• Mới cập nhật:

Khỏe

Trẻ sơ sinh nặng 2,7kg bị mẹ bỏ rơi, chỉ để lại tờ giấy ghi tên và ngày sinh

Linh Trần 14/10/2021 - 09:51 (GMT+7)

Hình ảnh trẻ sơ sinh bị bỏ rơi và tờ giấy người mẹ để lại

Trong thùng giấy chỉ có trẻ sơ sinh, không có quần áo, tã lót, chỉ duy nhất một tờ giấy có ghi họ tên bé là L.K.T. sinh ngày 12/10.

Sáng ngày 14/10, BV Nhi Thanh Hóa cho biết, BV đang chăm sóc một trẻ sơ sinh bị mẹ bỏ rơi tại BV.

Trước đó, vào 0h30 ngày 13/10, một người phụ nữ bịt kín mặt mang theo một thùng giấy trong đó có một bé sơ sinh vào nơi khai báo y tế của BV.  Người phụ nữ này cho biết, gia đinh phát hiện bé trong thùng giấy còn nguyên dây rốn tại cổng nhà vào lúc 22h ngày 12/10. Trong thùng không có quần áo, tã lót, chỉ duy nhất một tờ giấy có ghi họ tên bé là L.K.T. sinh ngày 12/10.

Người phụ nữ này cũng cho biết, khi chị đưa bé vào nhà, chồng không đồng ý nhận nuôi nên đưa đến BV để bé được hỗ trợ y tế. Sau khi trao bé cho nhân viên tổ trực Covid-19, BV người này cũng rời đi.

Ngay sau đó, trẻ được các y bác sĩ của BV đưa đi kiểm tra sức khỏe. Kết quả cho thấy, bé nặng 2,7kg, các dấu hiệu sinh tồn của bé ổn định, sức khỏe bình thường.

Vụ việc cũng đã được BV báo cáo UBND phường Đông Vệ (TP. Thanh Hóa) để có phương án xử lý.

Đến sáng nay, đã có gia đình xin nhận nuôi bé. Hiện chính quyền địa phương cùng phối hợp với BV và gia đình làm các thủ tục nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm