• Mới cập nhật:

Xã hội

Triển khai tổng đài gọi điện tự động để nắm bắt nhanh trường hợp nghi nhiễm Covid-19

PV 07/06/2021 - 14:17 (GMT+7)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. Ảnh VGP

Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, các bộ, ngành và cơ quan sẽ đẩy mạnh công nghệ thông tin để hỗ trợ người dân khai báo y tế; đặc biệt là triển khai tổng đài gọi điện tự động – Robot – để tăng cường nắm bắt các trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19, giúp sàng lọc nhanh và hiệu quả hơn.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cuộc họp Thường trực Ban chỉ đạo trực tuyến với các tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Giang và thành phố Hồ Chí Minh.

Trong đó, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục quán triệt sâu sắc hơn nữa quan điểm "chống dịch như chống giặc", tập trung cao độ thực hiện có hiệu quả các chỉ đạo của Ban Bí thư tại Điện ngày 27/4/2021; của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; của Phó Thủ tướng, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại các Công điện, Thông báo kết luận và các văn bản chỉ đạo khác có liên quan. Đặc biệt, cần xác định rõ trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện nghiêm nguyên tắc "3 không" theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng giao Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Tổ thông tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia và các Bộ, cơ quan liên quan chỉ đạo các địa phương triển khai sử dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ người dân khai báo y tế đảm bảo thuận lợi nhất cho người dân. Triển khai tổng đài gọi điện tự động (Robot) để tăng cường nắm bắt các trường hợp có triệu chứng nghi ngờ giúp công tác xét nghiệm sàng lọc nhanh, hiệu quả hơn.

Triển khai tổng đài gọi điện tự động để nắm bắt nhanh trường hợp nghi nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp Thường trực Ban chỉ đạo trực tuyến với các tỉnh về phòng chống Covid-19

Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, Tổ phân tích thông tin của Ban chỉ đạo Quốc gia phối hợp, quy tụ các doanh nghiệp, nhóm chuyên gia khẩn trương hoàn thiện các ứng dụng, phần mềm, giải pháp công nghệ để trợ giúp có hiệu quả nhiệm vụ khai báo y tế, quản lý người cách ly, truy vết, quản lý người ra vào bệnh viện, xét nghiệm, quản lý người tiêm vaccine,…; hoàn thiện công cụ bản đồ an toàn COVID để các địa phương, doanh nghiệp, người dân tra cứu, tham gia cập nhật thuận lợi.

Bộ Y tế rà soát lại các chỉ đạo về việc cài đặt, sử dụng các phần mềm phục vụ chống dịch đảm bảo đúng pháp luật, tạo thuận lợi cho người dân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm