• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Triển lãm online cho thiếu nhi nhân Tết Trung thu 2021

Bảo Minh 17/09/2021 - 00:18 (GMT+7)

Bức tranh về mùa Trung thu đặc biệt trong dịch bệnh do thiếu nhi vẽ

Trong điều kiện dịch bệnh, nhiều hoạt động vui Tết Trung thu dành cho trẻ nhỏ được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức với hình thức online.

Nhân dịp Trung thu 2021, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm cùng Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tổ chức Triển lãm Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam năm 2021 Trung thu trong ánh mắt trẻ thơ. Triển lãm diễn ra từ ngày 20/9 đến 31/12/2021 bằng hình thức online để phù hợp với tình hình thực tế hiện nay.

Cụ thể, Triển lãm Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam năm 2021 trưng bày 409 tác phẩm do chính các em thiếu nhi sáng tác. Đây là những tác phẩm được chọn lọc từ hơn 5.000 tác phẩm của các em nhỏ từ 45 tỉnh thành trên cả nước gửi về tham dự Giải thưởng.

Theo đánh giá của BTC, các tác phẩm được chọn thể hiện sinh động nhiều chủ đề về tình yêu quê hương, đất nước Việt Nam; những nội dung về cuộc sống, sinh hoạt, vui chơi của các em thiếu nhi; tình yêu của thiếu nhi với Bác Hồ, với ông bà, cha mẹ, gia đình; các vấn đề về bảo vệ môi trường, phòng chống dịch Covid, mong ước một thế giới hòa bình, hạnh phúc…

Trong số các tác phẩm trưng bày, BTC chọn ra 39 giải cá nhân (3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 10 giải Ba, 20 giải Khuyến kích) và 10 giải tập thể.

Triển lãm online cho thiếu nhi nhân Tết Trung thu 2021 - Ảnh 1.

Một bức tranh được trưng bày tại triển lãm Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi Việt Nam năm 2021

Triển lãm Trung thu trong ánh mắt trẻ thơ giới thiệu những hình ảnh về tình cảm của Bác Hồ dành cho thiếu niên, nhi đồng nhân dịp tết Trung thu; Trung thu Trung thu truyền thống Việt Nam, hình ảnh Trung thu của một số nước châu Á, giới thiệu những làng nghề làm ra những món đồ chơi Trung thu truyền thống đã gắn bó với bao nhiêu thế hệ trẻ em Việt Nam.

Triển lãm cũng giới thiệu khái quát về nguồn gốc, ý nghĩa của Tết Trung thu, những kỷ niệm về Trung thu Hà Nội xưa với những bức ảnh chụp cách đây nhiều năm, những hình ảnh ở đầu thế kỷ XX khi đời sống đô thị đã hình thành tạo ra những nét sinh hoạt thời cận đại tại Thủ đô Hà Nội... Qua đó, cho thấy dù có qua bao nhiêu thời gian thì Trung thu vẫn mang những màu sắc, giá trị văn hóa dân gian đặc sắc với ý nghĩa đoàn viên,  cầu may mắn, cầu mùa màng bội thu...

Bên cạnh đó, còn có gian trưng bày tranh thiếu nhi với chủ đề Vững tin Việt Nam do Hội đồng đội Trung ương tổ chức, giới thiệu 120 tác phẩm với nội dung động viên, cổ vũ và ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân đối với tuyến đầu chống dịch.

Đặc biệt, khu vực trưng bày ứng dụng công nghệ sáng tạo Sunday Questacon Cùng các em trải nghiệm và tìm hiểu về Trung thu giới thiệu giao lưu với Robot thông minh - Robot trí tuệ nhân tạo của Việt Nam; trải nghiệm đồ chơi STEAM, giới thiệu đồ chơi thông minh…

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm