• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Triệu tập người phụ nữ bôi nhọ, xúc phạm cán bộ và người dân Hải Dương trên Facebook

Nguyễn Long 24/02/2021 - 10:30 (GMT+7)

Cơ quan chức năng làm việc với chị T.

Công an triệu tập 1 phụ nữ vì đăng tải bài viết bôi nhọ, xúc phạm danh dự cán bộ và người dân Hải Dương trong phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 24/2, Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian qua trên mạng xã hội Facebook xuất hiện không ít bài viết của một số cá nhân phản ánh thông tin sai sự thật, thiếu trung thực, khách quan về tình hình cũng như công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cá biệt, có những trường hợp còn đăng tải thông tin mang tính kỳ thị, bôi nhọ người dân ở một số tỉnh đang có dịch Covid-19 bằng những ngôn từ không chuẩn mực.

Qua công tác nắm tình hình, Công an TP Hà Nội phát hiện tài khoản Facebook NT đăng tải bài viết bôi nhọ, xúc phạm danh dự cán bộ và người dân Hải Dương trong phòng, chống dịch. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương rà soát, xác minh làm rõ vụ việc.

Ngày 23/2, Công an quận Cầu Giấy đã triệu tập chủ tài khoản là Ngô Thùy T. (32 tuổi, trú tại Cầu Giấy) lên trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan công an, T. thừa nhận hành vi vi phạm của mình và chủ động gỡ bỏ bài viết cũng như đăng tải nội dung xin lỗi mọi người về hành động của bản thân.

Công an quận Cầu Giấy đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Ngô Thùy T. về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân theo Điều 101 Nghị định 15/2020.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm