• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Tuổi thơ éo le của người mẹ trong vụ con gái 12 tuổi bị hiếp dâm

PV 23/02/2021 - 11:55 (GMT+7)

Huyền vừa sinh con nhỏ mới hơn 10 ngày tuổi

Liên quan đến vụ việc cháu bé 12 tuổi ở Q.Hà Đông (Hà Nội) bị mẹ bạo hành và người tình của mẹ lạm dụng tình dục, nguồn tin ở cơ sở cho biết, bản thân Hoàng Thị Thu Huyền (người mẹ đã bị khởi tố) cũng lớn lên trong một hoàn cảnh khá đặc biệt.

Trao đổi với PV Báo PNVN, một cán bộ ngành lao động thương binh xã hội quận Hà Đông cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc cuối tháng 1/2021, các ban ngành trong quận đã vào cuộc tìm hiểu vụ việc, hỗ trợ cháu bé.

Bản thân Hoàng Thị Thu Huyền lớn lên trong sự thiệt thòi và hoàn cảnh khá éo le. Cụ thể, Huyền cũng từng là trẻ mồ côi. Cha mất, mẹ của Huyền đi bước nữa. Quan hệ của Huyền và cha dượng cũng không mấy yên ả. Có lẽ một phần điều đó tác động nên Huyền trở thành người cá tính đến mức gai góc. Càng lớn, Huyền càng mâu thuẫn trầm trọng với cha dượng và điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến quan hệ của cô với chính mẹ đẻ.

Trong mắt gia đình, Huyền là người khó bảo, ngang tàng và không nghe theo lời người lớn. Cô cũng có những mối quan hệ xã hội khá phức tạp. Thậm chí sau này Huyền và cha dượng cũng như chính mẹ đẻ của mình không thể nói chuyện được với nhau. Chính từ đó, quan hệ của Huyền với họ hàng cũng rất xấu.

Về nhân thân của Hoàng Thị Thu Huyền, vị cán bộ ngành lao động thương binh xã hội quận Hà Đông cho biết, Huyền thuộc diện người nghiện ma túy từ cách đây hơn 4 năm. Thời gian gần đây, cô chuyển sang dùng ma túy đá và nhiều lúc có biểu hiện ảo giác "ngáo đá". Không chỉ nghiện, người phụ nữ này còn tham gia tàng trữ ma túy và đã bị phát hiện, khởi tố về tội danh này.

Tuổi thơ éo le của người mẹ trong vụ con gái 12 tuổi bị hiếp dâm - Ảnh 2.

Cháu B., con của Huyền, bị đánh đập thâm tím khắp người

Có hoàn cảnh éo le, tính cách gai góc, quan hệ xã hội phức tạp nên Huyền đã không tìm được hạnh phúc trong đời sống hôn nhân. Sau khi lấy chồng và có 2 con, Huyền và chồng ly dị. Sau đó, người phụ nữ này trượt dài trong mối quan hệ xã hội, tiếp tục sinh thêm 3 đứa con, cháu nhỏ nhất mới sinh cách đây hơn 10 ngày.

Vì Huyền liên tục có con nhỏ nên chính quyền địa phương gặp khó khăn trong việc đưa đối tượng này đi cai nghiện bắt buộc. Khi bị khởi tố về tội Hành hạ con, Huyền cũng vừa mới sinh thêm con nhỏ nên cơ quan chức năng gặp nhiều khó khăn trong việc áp dụng các biện pháp ngăn chặn với người phụ nữ này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm