Nguyên liệu:
300g cốm tươi
100g đậu xanh cà vỏ
50g dừa bào sợi
4 muỗng cà phê dừa sấy
4 muỗng cà phê đường phèn xay
50g hạt sen khô (hoặc tươi)
1 muỗng cà phê dầu ăn
1 muỗng cà phê đường cát
Cách làm:
Hạt sen ngâm với nước lạnh khoảng 1 tiếng sau đó đem luộc nhỏ lửa đến khi sen chín mềm nhưng vẫn giữ nguyên hạt, nêm 1 muỗng cà phê đường. Nếu hạt sen tươi thì hấp cách thủy, sen chín thì nêm đường.
Đậu xanh ngâm nước lạnh cho nở rồi đem nấu. Khi đậu chín đem giã nhuyễn, nắm thành viên tròn to rồi bào lấy bột.
Dừa ướp với 1 muỗng cà phê dầu ăn và 1 muỗng cà phê đường rồi sên trên lửa nhỏ đến khi khô và trong.
Trộn đường xay và dừa sấy trong 1 tô lớn, các bước trên chuẩn bị trước khi hấp cốm.
Trộn đường xay và dừa sấy trong 1 tô lớn, các bước trên chuẩn bị trước khi hấp cốm.
Cốm đem hong trên mẹt tre rồi chà với 1 muỗng cà phê dầu ăn để khoảng 15 phút cho se mặt cốm. Đun một nồi nước đến khi sôi thì tắt bếp. Chuyển cốm sang 1 cái rá rồi xóc cốm trên hơi nước đến khi cốm mềm.
Sau cùng, đem cốm trộn với hỗn hợp dừa khô đường phèn bột rồi trộn với đậu xanh, hạt sen và dừa sên đường, ăn luôn.
Sau cùng, đem cốm trộn với hỗn hợp dừa khô đường phèn bột rồi trộn với đậu xanh, hạt sen và dừa sên đường, ăn luôn.