• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Trộm đồ của bạn quen qua Facebook, bỏ trốn nhưng vẫn vào mạng check-in

Đinh Thu Hiền 15/01/2020 - 14:28 (GMT+7)
Sáng nay, 15/1, TAND TPHCM đã xử phúc thẩm, tuyên phạt Đào Quang Hiếu, sinh năm 1997, quê quán Đắk Lắk, 3 năm 6 tháng tù vì tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, ngày 20/4/2019, Đào Quang Hiếu đã quen anh Bùi Quang Tuấn qua Facebook. Sau các cuộc trò chuyện qua mạng, Hiếu tới xin ngủ nhờ nhà anh Tuấn 1 đêm. Anh Tuấn đồng ý cho Hiếu ngủ nhờ. Sáng hôm sau, Hiếu "gom" rất nhiều đồ đạc có giá trị của anh Tuấn vào ba lô, bao gồm 1 điện thoại iPhone, Samsung Note 9, đồng hồ, hộ chiếu và bóp tiền bên trong có 1.000 USD, 21 triệu đồng và lấy luôn chiếc xe Vespa của anh Bùi Quang Tuấn, bỏ trốn. Phát hiện ra, anh Tuấn đã tới công an để trình báo.

Trộm đồ của bạn quen qua Facebook, bỏ trốn nhưng vẫn vào mạng check-in - Ảnh 1.

Bị cáo Đào Quang Hiếu

Lần theo tin tức của Hiếu, điều tra viên phát hiện Hiếu vẫn lên Facebook chụp hình và đánh dấu (check-in) ở nhiều địa điểm. Hiếu vẫn "mở rộng" việc kết bạn trên mạng xã hội. Đào Quang Hiếu đã bị công an bắt sau khi bỏ trốn 10 ngày. Hiếu đã xài gần hết số tiền lấy trộm của anh Tuấn, chỉ còn lại chiếc xe Vespa và 2,6 triệu đồng.

Tại phiên sơ thẩm trước đó, TAND Q.10 đã tuyên phạt Đào Quang Hiếu 5 năm tù. Bị cáo này đã kháng cáo để xin giảm nhẹ hình phạt.

Phiên phúc thẩm sáng nay, HĐXX cho rằng cấp sơ thẩm đã áp dụng điểm a, điểm s khoản 1 Điều 51 BLHS là chưa chính xác vì chỉ sau khi trộm cắp và quay lại trả toàn bộ tài sản thì mới được gọi là khắc phục hậu quả. Tòa cấp sơ thẩm cần rút kinh nghiệm về sai xót này. Tuy nhiên, HĐXX phúc thẩm cũng nhận định mức án của tòa sơ thẩm tuyên với Đào Quang Hiếu là nghiêm khắc nên cũng chấp nhận kháng cáo của bị cáo, sửa 1 phần bản án sơ thẩm và tuyên án Hiếu 3 năm 6 tháng tù.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm