• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Nữ quái chuyên vào bệnh viện vờ thăm hỏi cụ già để trộm cắp

PV 07/12/2019 - 21:36 (GMT+7)

Đối tượng Nguyễn Thị Giáp tại cơ quan điều tra

Đối tượng Giáp thường lựa chọn BV làm nơi thực hiện hành vi phạm tội vì cho rằng, bệnh nhân đi chữa bệnh thường mang nhiều tiền. Hơn nữa, môi trường BV lộn nhộn, dễ xâm nhập để thực hiện hành vi trộm cắp.

Ngày 7/12, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Giáp (sinh năm 1966, trú tại phường Phú Bình, TP. Huế do hành vi trộm cắp tài sản của nhiều bệnh nhân tại các BV.

Trước đó, ngày 27/11, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế nhận được trình báo của gia đình bệnh nhân H. (82 tuổi, ở TP. Huế) về việc bị kẻ gian lấy trộm 5,6 triệu đồng khi điều trị tại BV TƯ Huế. Nhận được tin báo, lực lượng công an khẩn trương vào cuộc điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra xác định Nguyễn Thị Giáp là thủ phạm.

Nữ quái chuyên trộm cắp tài sản bệnh nhân cao tuổi sa lưới - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Thị Giáp tại cơ quan điều tra

Đối tượng Giáp khai nhận, ngày 27/11, đã đến BV TƯ Huế để "tìm mồi". Khi phát hiện tại phòng 106 (Trung tâm Tim mạch, BV TƯ Huế) có một số cụ già đang điều trị, trong khi người thân của họ ra ngoài nên Giáp đã vào phòng bệnh. Giáp giả vờ ân cần, thăm hỏi, rồi xoa bóp chân tay cho bệnh nhân H. (82 tuổi). Cụ H. nghĩ Giáp là người quen nên chuyện trò vui vẻ. Lợi dụng lúc cụ H. sơ hở, Giáp đã trộm ví tiền có 5,7 triệu đồng của bệnh nhân rồi tẩu thoát. Người nhà bệnh nhân sau đó phát hiện mất ví tiền đã trình báo cơ quan chức năng.

Với thủ đoạn tương tự, Giáp đã lấy trộm 1,8 triệu đồng và 1 chỉ vàng của một cụ bà 90 tuổi đang điều trị tại BV T.Ư Huế. Hầu hết những bị hại mà Giáp tiếp cận đều không còn minh mẫn nên dù tiếp xúc với người lạ, các cụ vẫn tưởng là người thân.

Theo cơ quan điều tra, Giáp từng 5 lần đi tù về tội "Trộm cắp tài sản" và có 1 tiền sự về hành vi đánh bạc. Sau khi ra tù, dù khỏe mạnh nhưng Giáp không chịu lao động mà "ngựa quen đường cũ", trộm cắp tài sản của bệnh nhân để tiêu xài.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm