• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Trùm đa cấp Liên Kết Việt bị tuyên mức án kịch khung

Hà Khê 25/12/2020 - 18:13 (GMT+7)
Lê Xuân Giang – ông trùm đa cấp của công ty Liên Kết Việt tuyên phạt mức án chung thân – mức án kịch khung của tội Lừa đảo chiếm đoạn tài sản.

Trùm đa cấp Liên Kết Việt lĩnh án chung thân

Chiều nay, TAND thành phố Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Lê Xuân Giang và đồng bọn về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến công ty đa cấp Liên Kết Việt.

Đối với chủ mưu Lê Xuân Giang, cựu chủ tịch HĐQT công ty Liên Kết Việt bị tuyên phạt mức án chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, buộc bị cáo bồi thường cho bị hại số tiền hơn 300 tỉ đồng.

Lê Xuân Giang bị tuyên phạt chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Lê Xuân Giang bị tuyên phạt chung thân về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cùng tội danh trên, Lê Văn Tú (Tổng giám đốc) bị tuyên phạt 17 năm tù, Nguyễn Thị Thủy (Phó tổng giám đốc) 18 năm tù.

Nhóm nhân viên phát triển thị trường của Liên Kết Việt gồm: Lê Thanh Sơn 16 năm tù, Trịnh Xuân Sáng 16 năm tù, Nguyễn Xuân Trường 14 năm tù, Vũ Thị Hồng Dung 13 năm tù.

HĐXX nhận định, các bị cáo Lê Văn Tú và Nguyễn Thị Thủy là những người giúp sức, tổ chức thực hiện hành vi lừa đảo theo chỉ đạo của Lê Xuân Giang. Bốn bị cáo còn lại có vai trò trực tiếp lôi kéo bị hại tham gia mô hình đa cấp.

Để tạo lòng tin với khách hàng, Giang chỉ đạo cấp dưới cấu kết, thuê một đối tượng ở TP. Hồ Chí Minh làm giả bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND TP.HCM đối với công ty cùng một số cá nhân.

Sau khi có những bằng khen giả này, Giang tổ chức đón nhận bằng khen rầm rộ tại các buổi tôn vinh, trả hoa hồng cho nhà phân phối nhằm khuếch trương hình ảnh của công ty.

Các bị cáo trong vụ án lĩnh mức án từ 13 đến 18 năm tù

Các bị cáo trong vụ án lĩnh mức án từ 13 đến 18 năm tù

Tổ chức "vinh danh" xong, Giang chỉ đạo cấp dưới đăng tải rầm rộ các hình ảnh trên lên mạng, website đồng thời in ra hàng loạt ảnh khổ lớn treo tại toàn bộ hệ thống của công ty.

Để tạo lòng tin với khách hàng, đặc biệt là nhóm khách hàng lớn tuổi, Giang yêu cầu các bị cáo khác đưa hình ảnh mình mặc trang phục quân đội đang làm việc tại công ty, chụp ảnh với các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các tướng lĩnh của Bộ Quốc phòng…

Điều này khiến cho các bị hại tưởng rằng các sản phẩm của Công ty BQP là của Bộ Quốc phòng, liên doanh, liên kết với các cơ quan uy tín của Bộ Quốc phòng, được thử nghiệm, đưa vào sử dụng tại các bệnh viện trung ương.

Bằng thủ đoạn này, Giang và đồng phạm đã lôi kéo hơn 68.000 người tại 49 tỉnh, TP khác nhau, thu của họ tổng số tiền hơn 2.100 tỉ đồng. Trừ các chi phí thực tế, các bị cáo chiếm đoạt hơn 1.100 tỉ đồng của những người này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm