• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Trưng bày áo dài dát vàng, đính kim cương giá hơn 2 tỉ đồng

Bảo Minh - Ảnh: Bình Quách 14/12/2019 - 16:10 (GMT+7)
Bộ áo dài trị giá 2,3 tỉ đồng là một điểm nhấn tại sự kiện Triển lãm Áo dài mùa cưới 2020 do Trung tâm Phụ nữ và phát triển phối hợp cùng NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và CLB Áo dài Việt Nam tổ chức.

Triển lãm Áo dài Việt với chủ đề Áo dài mùa cưới 2020 vừa chính thức được khai mạc tại Trung tâm Phụ nữ và phát triển 20 Thụy Khuê, Hà Nội. Triển lãm sẽ được trưng bày tới ngày 11/3/2018, là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cùng NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam tại triển lãm

Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cùng NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam tại triển lãm

Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, bà Đỗ Thị Thu Thảo – Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, bà Dương Thị Ngọc Linh - Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và phát triển cùng đông đảo các diễn viên, nghệ sĩ, các nhà thiết kế trong và ngoài nước đã tham dự triển lãm.

Trưng bày áo dài dát vàng, đính kim cương giá hơn 2 tỉ đồng - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo (giữa), NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển Dương Thị Ngọc Linh cắt băng khai mạc triển lãm

Bà Đỗ Thị Thu Thảo - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại buổi khai trương triển lãm Áo dài mùa cưới 2020

Bà Đỗ Thị Thu Thảo - Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại buổi khai trương triển lãm Áo dài mùa cưới 2020

Tại buổi khai mạc triển lãm, bà Đỗ Thị Thu Thảo – Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam - cho biết: Áo dài là một sản phẩm độc đáo có quá trình sáng tạo không ngừng đi liền với lịch sử phát triển văn hóa của dân tộc Việt Nam. Thời gian có dù trôi đi qua, nhưng áo dài luôn tôn lên vẻ đẹp, tạo nên một bản sắc riêng cho người Việt, không phân biệt trẻ hay già, đồng thời còn gắn với hành trình lao động miệt mài của những thế hệ nghệ nhân Việt Nam.

"Áo dài không chỉ là niềm tự hào của người phụ nữ Việt mà còn là của cả dân tộc Việt Nam chúng ta. Người Việt luôn chọn áo dài trong các dịp đặc biệt, chẳng hạn như cưới hỏi. Áo dài không chỉ dành riêng cho phụ nữ mà còn là nam giới", bà Đỗ Thị Thu Thảo nói. 

Cũng theo Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo, áo dài ngày nay được thiết kế với nét đương đại, có nhiều yếu tố giao thoa nhưng vẫn giữ được văn hóa truyền thống dân tộc hết sức rõ nét. "Hình ảnh chiếc áo dài Việt đầy kiêu hãnh và quyến rũ làm nên ấn tượng Việt Nam trong lòng bạn bè quốc tế", bà Thu Thảo khẳng định.

Trưng bày áo dài dát vàng, đính kim cương giá hơn 2 tỉ đồng - Ảnh 4.

Bà Đỗ Thị Thu Thảo cũng nhấn mạnh thêm, chiếc áo dài gắn liền với hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong đời sống xã hội của đất nước và trên trường quốc tế. Với ý nghĩa đó, Hội LHPN Việt Nam đã và đang phối hợp với các nghệ nhân, các nhà thiết kế có tên tuổi tổ chức các hoạt động để giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa dân tộc, để khẳng định bản sắc văn hóa Việt Nam qua áo dài để hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội 20/10/2020. Triển lãm Áo dài mùa cưới 2020 được tổ chức chính là để tôn vinh vẻ đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, qua đó khuyến khích mọi người yêu quý chiếc áo dài và mặc áo dài trong các sự kiện quan trọng, đặc biệt là cưới hỏi.

MC Thảo Vân và NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

MC Thảo Vân và NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam

Tại chương trình, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và MC Thảo Vân cũng chia sẻ nhiều câu chuyện về áo dài. MC Thảo Vân cho rằng áo dài là trang phục quen thuộc với tất cả những người phụ nữ Việt Nam và ngày nó càng trở nên có ý nghĩa khi được các nhà thiết kế thổi hồn vào đó.

Theo MC Thảo Vân, triển lãm Áo dài mùa cưới 2020 là một bước quan trọng để tiến tới trong tương lai có một ngày Áo dài Việt Nam, khẳng định giá trị của trang phục truyền thống này và giúp nó vang danh trên trường quốc tế.

Cận cảnh bộ áo dài trị giá 2,3 tỉ đồng

Cận cảnh bộ áo dài trị giá 2,3 tỉ đồng

Trong khuôn khổ Triển lãm, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã gây sự chú ý khi giới thiệu bộ áo dài trị giá 2,3 tỷ được dát vàng 999 và đính 110 viên kim cương do các nghệ nhân nổi tiếng chế tác.

Trưng bày áo dài dát vàng, đính kim cương giá hơn 2 tỉ đồng - Ảnh 8.

BST Áo dài Sui gia

Ngoài chiếc áo dài đặc biệt, một điểm nhấn khác của triển lãm lần này chính là việc giới thiệu BST Áo dài Sui gia dành cho những người mẹ trong đám cưới với hoa văn hoạ tiết dân tộc, được dát vàng từ làng nghề Kiêu Kỵ, thêu đính kỹ thuật từ làng nghề Thường Tín và Mỹ Đức trên chất liệu nhung cao cấp.

Trưng bày áo dài dát vàng, đính kim cương giá hơn 2 tỉ đồng - Ảnh 9.

NSND Lan Hương tới chúc mừng triển lãm

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cùng lãnh đạo Trung tâm Phụ nữ và phát triển

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cùng lãnh đạo Trung tâm Phụ nữ và phát triển

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam hy vọng, triển lãm Áo dài mùa cưới 2020  sẽ là cơ hội quảng bá, giao lưu và đưa áo dài ngày một có ý nghĩa quan trọng hơn nữa trong cuộc sống.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm