• Mới cập nhật:

Xã hội

Trùng hợp kỳ lạ từ bức ảnh cậu bé 2 tuổi cúi đầu trước nữ y tá chống dịch SARS-CoV-2

Phương Liên 24/02/2020 - 10:04 PM
Những ngày này, không khí trong Bệnh viện Trung tâm Thiệu Hưng, tỉnh Triết Giang (Trung Quốc) trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Nhưng trái tim của nữ y tá Tào Linh Linh lại được bao bọc bởi sự ấm áp. Cô chia sẻ: "Tôi đã ở trong ngành được 21 năm, lần đầu tiên gặp được một điều tốt đẹp tưởng đã mất đi từ lâu!".

Tào Linh Linh là y tá trưởng của Bệnh viện Trung tâm Thiệu Hưng. "Điều tốt đẹp đã bị mất đi từ lâu" mà Tào Linh Linh nói đến từ một bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 mới 2 tuổi. Ngày 22/2, cậu bé được xuất viện và cô tiễn bệnh nhân như thường lệ.

Khi đang định vẫy tay tạm biệt, cậu bé bất ngờ cúi đầu chào cô. Lặng mình trong tích tắc, Tào Linh cũng ngay lập tức đáp lễ. Khoảnh khắc chạm đến lòng người này được các đồng nghiệp của cô nhanh tay ghi lại

Phía sau bức ảnh cảm động cậu bé 2 tuổi cúi đầu trước bác sĩ chống dịch SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Bức ảnh đơn giản và vô cùng đẹp đẽ này đã nhanh chóng bùng nổ trên Weibo của cộng đồng người dân khu Hà Kiều, thành phố Thiệu Hưng. Tất cả đều cảm động trước hành động của cậu bé 2 tuổi và nữ y tá.

Đi kèm với bức ảnh này, cư dân mạng còn truyền tay nhau một bức ảnh khác có niên đại khoảng trăm năm trước. Trong bức ảnh là bác sĩ Metengen người Anh, kiêm giám đốc Bệnh viện Quảng Tế, tiền thân của trường Đại học Y Chiết Giang. Trong lúc ông đi thăm phòng bệnh, một bệnh nhân nhỏ tuổi đã chạy ra cúi chào bác sĩ để bày tỏ lòng cảm ơn. Là người hiểu biết sâu sắc về văn hóa lễ giáo của Trung Quốc, vị bác sĩ cũng đã cúi đầu đáp lễ.

Phía sau bức ảnh cảm động cậu bé 2 tuổi cúi đầu trước bác sĩ chống dịch SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Thật không ngờ một thế kỷ sau, khoảnh khắc kinh điển lại xuất hiện ở Hà Kiều, Thiệu Hưng.

Theo tìm hiểu, vào ngày 19/2, cậu bé Tiểu Đô Đô, mới chỉ 2 tuổi, đã có biểu hiện của bệnh và được đưa đến Bệnh viện Trung tâm Thiệu Hưng. Do tình hình dịch bệnh đang rất phức tạp, bệnh viện đã hạn chế người thân của bé đi cùng. Cậu bé Tiểu Đô rất lo lắng và sợ hãi khi đến một môi trường xa lạ, liên tục khóc.

Đứng trước cậu bé đang hoảng sợ la khóc, Tào Linh Linh thì thầm an ủi, mang đến những con búp bê nhỏ để xoa dịu Tiểu Đô. Với nhiều năm kinh nghiệm y tế và điều dưỡng đã cho phép Tào Linh Linh có được sự tin tưởng của cậu bé trong thời gian nhanh nhất. Sau khi được điều trị cẩn thận và xác nhận âm tính, các chỉ số khác nhau của Tiểu Đô nhanh chóng trở lại bình thường và cậu được xuất viện suôn sẻ sau 4 ngày.

Cha mẹ của cậu bé đã cảm ơn Tào Linh Linh vì đã chăm sóc cẩn thận cho con mình. "Y tá trưởng Tào Linh Linh kiên nhẫn hơn chúng tôi rất nhiều. Sau khi trở về nhà, thằng bé vẫn luôn miệng nhắc cô Tào"- ông nội của Tiểu Đô nói với giọng đầy biết ơn.

Sáng hôm sau, phóng viên tìm thấy Tào Linh Linh trong bệnh viện. Cô mặc đồng phục y tá màu hồng, trông cô gầy gò và mệt mỏi nhưng đôi mắt lộ ra bên ngoài khẩu trang tràn đầy năng lượng. Tào Linh Linh nói với các phóng viên rằng cô đã làm việc được 1 tháng kể từ khi tạm thời được chuyển đến một khoa bệnh SARS-CoV-2 vào ngày 23/1. Cô có 1 đứa con trai đang trong thời gian ôn thi cấp hai.

Tào Linh Linh cảm thấy mình đã nợ con rất nhiều khi không thể ở bên con. "Nhưng chúng tôi không có cách nào, dịch bệnh đang hoành hành, nhân viên y tế của chúng tôi phải ở tuyến đầu, đây là nhiệm vụ. Họ giao phó con họ cho tôi, nghĩa là tin tưởng vào tôi nên đây cũng là trách nhiệm của tôi"- Tào Linh Linh cũng nói thêm nói rằng nụ cười hồn nhiên của cậu bé sau khi hồi phục là niềm an ủi lớn nhất với cô.

Phía sau bức ảnh cảm động cậu bé 2 tuổi cúi đầu trước bác sĩ chống dịch SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Về bức ảnh đang lan truyền trên mạng, Tào Linh Linh nói: "Bức ảnh đó trong tâm trí của các nhân viên y tế chúng tôi có một ý nghĩa phi thường. Thật không ngờ 100 năm sau, tôi lại có thể cúi đầu trước bệnh nhân. Tiểu Đô Đô muốn cảm ơn tôi nhưng trên thực tế tội lại càng phải cảm ơn cậu bé. Trong trận chiến chống dịch bệnh, các nhân viên y tế đã xông pha không từ nan, tất cả những lời khen ngợi như thủy triều nhưng thủy triều sẽ rút đi. Chúng tôi cần được tôn trọng hơn là khen ngợi. Hành động cúi đầu của cậu bé Tiểu Đô khiến tôi cảm nhận được sự tôn trọng đó"

Nguồn: Sohu
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm