• Mới cập nhật:

Độc - Lạ

Trường Giang làm 2 người đẹp mê tít với món gỏi ngon

LINH SAN 23/06/2022 - 14:30 (GMT+7)
Nghệ sĩ hài thực hiện rất chuyên nghiệp khiến các người đẹp bên cạnh lúng túng chẳng biết làm gì phụ.

Trong series Muốn ăn phải lăn vào bếp của mình, Trường Giang đã thực hiện rất nhiều món ăn hấp dẫn. Các nghệ sĩ tham gia cũng được tận mắt chứng kiến tài nấu nướng đỉnh cao của ông xã Nhã Phương và tận miệng thưởng thức món ăn do "Mười Khó" tự làm.

Trong đó, Trường Giang đã làm 2 món gỏi hải sản ngon "siêu uy tín" cho 2 người đẹp, đó là Dương Hoàng Yến và Yến Trang. Mỗi món ăn đều được nam nghệ sĩ thực hiện rất thành thục, chuyên nghiệp khiến các người đẹp bên cạnh lúng túng chẳng biết làm gì phụ.

Trường Giang làm gỏi cá trích đãi nữ ca sĩ Hà Nội - Dương Hoàng Yến

Nam danh hài hướng dẫn Dương Hoàng Yến làm món gỏi cá trích.

Những con cá trích rất tươi được chuẩn bị cho bữa ăn.

Trường Giang thái phi lê cá, anh thích thú khi nhìn những lớp cá trong veo. Nam nghệ sĩ cho biết có nhiều cách để làm nhưng anh làm cách đơn giản nhất để cho Dương Hoàng Yến thưởng thức.

Cá sau khi lọc xương thì tiếp tục thái làm đôi. Anh chia sẻ rằng: "Cá này được cái xương nó nhỏ xíu à, ăn không vấn đề gì".

Mới thái cá rồi đưa lên mũi ngửi anh đã thấy "thơm quá trời thơm". Nam danh hài ướp cá cùng nước chanh, xóc đều lên rồi đậy lại.

Tiếp đó, anh tiến hành làm nước mắm và làm trộn gỏi cá. Nữ ca sĩ giúp nam danh hài giã tỏi, ớt, sau đó pha 4 thìa nước mắm với 1 thìa đường, chanh, nước lọc tạo thành vị chua chua cay cay ngọt ngọt hấp dẫn.

Trường Giang đeo găng tay trước khi trộn gỏi. Anh thái chuối chát, vắt chanh lên để cho khỏi bị thâm đen, tiếp đó là thái xoài, khế chua. Gừng rửa sạch, bỏ vỏ, đập dập.

Hành lá cắt khúc. Hành tây, hành tím thái lát. Rau mùi, tía tô cắt khúc.

Đứng bên cạnh nhìn Trường Giang làm, Dương Hoàng Yến lúng túng: "Mình chưa làm bao giờ nên không biết phải phụ anh Giang cái gì luôn". Nam danh hài liền bày tỏ: "Xong rồi đấy, phụ gì!"

Cô không khỏi khâm phục trước thao tác của đàn anh: "Nhìn anh Giang cảm giác như đang múa ở trên cái thớt này vậy!"

Vắt thêm nước chanh để trộn gỏi. Phần cá trích đã ướp vắt bỏ nước. Sau đó cho các nguyên liệu trộn cùng nước mắm đã pha vào, thêm nước chanh.

Sau pha "quát" giật mình khi Dương Hoàng Yến định cho thêm nước mắm vào gỏi, nam danh hài tình cảm cho nữ ca sĩ ăn thử. Nữ ca sĩ liền thốt lên: "Ủ ôi anh ơi, uy tín luôn anh ạ!"

Trường Giang cho thêm một ít tiêu và trình bày món gỏi trên mẹt lót lá chuối, sau đó sẽ dùng bánh tráng để cuốn và chấm cùng nước chấm.

Dương Hoàng Yến cho rằng món này "ngon dễ sợ" mà ăn không bao giờ sợ béo, cô rất thích món nhiều rau.

Cụ thể nguyên liệu và cách làm chi tiết món gỏi cá trích của Trường Giang:

Nam danh hài đãi Yến Trang món gỏi tôm rau má

Trong số ghi hình với ca sĩ Yến Trang, ông xã Nhã Phương cho biết sẽ làm món gỏi tôm rau má. Yến Trang ngạc nhiên vì lần đầu tiên cô nghe thấy món ăn này.

Các nguyên liệu được nam danh hài chuẩn bị cho món ăn.

Với công đoạn sơ chế tôm, anh tiến hành làm sạch, cắt bỏ đầu đuôi, bỏ vỏ, lấy thịt, thái lăn.

"Mười Khó" ướp cùng một chút tỏi, tiêu, hạt nêm, một ít nước mắm, trộn đều.

Anh làm nước trộn gỏi với đường, chanh, nước mắm, ớt. Nếm nước mắm, anh làm Yến Trang bật cười khi "vừa nấu vừa tự khen luôn".

Rau má nhặt và rửa sạch, bỏ những cọng xấu.

Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho dầu vào, phi tỏi. Cho tôm đã ướp vào xào chung. Cho thêm nước chanh vào, xào nhanh.

Tiến hành trộn gỏi: Rưới nước mắm đã pha lên rau má, trộn đều. Nam danh hài lại thử và tự khen: "Trời ơi, quá ngon".

Cũng như món gỏi cá trích, anh cũng trình bày gỏi tôm rau má trên mẹt lót lá chuối. Đầu tiên lá rau má đã trộn nước mắm chua ngọt, sau đó múc tôm lên trên.

Cuối cùng là thêm tiêu. Chỉ nhìn chưa ăn Yến Trang đã thấy ngon rồi!

Chi tiết nguyên liệu và cách làm chi tiết món gỏi tôm rau má của Trường Giang:

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm