• Mới cập nhật:

Giáo dục

Trường mầm non dừng dạy bán trú sau khi phụ huynh tố nhập thịt gà ôi

Tạ Văn Toàn 20/10/2020 - 07:57 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Sau khi các phụ huynh Trường mầm non Hương Xạ (Phú Thọ) liên tục phát hiện thịt gà ở bếp của trường có mùi ôi và nhớt, trường đã phải tạm dừng nhận học sinh bán trú từ ngày 16/10/2020.

Thời gian gần đây, nhiều phụ huynh học sinh ở xã Hương Xạ, huyện Hạ Hòa (Phú Thọ) liên tục phản ánh việc Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ tổng hợp Xuân Phúc cung cấp cho Trường mầm non Hương Xạ thịt gà có mùi ôi, thiu và bị nhớt.

Chị Phạm Thị Thu Hà, phụ huynh học sinh Trường mầm non Hương Xạ, cho biết khoảng hơn một tháng nay, nhiều phụ huynh liên tục phát hiện thực phẩm tại trường có mùi hôi và bị nhớt.

Cụ thể, ngày 15/9, ngay khi phát hiện tình trạng thịt lợn xay nhỏ bị nhớt, các phụ huynh đã báo cáo với Ban giám hiệu nhà trường, đồng thời yêu cầu mua thực phẩm khác thay thế.

Đến ngày 1/10, nhiều phụ huynh lại phát hiện tình trạng thịt gà đổi màu nên đã yêu cầu nhà bếp trả lại cho phía cung cấp.

Ngày 15/10, các phụ huynh lại tiếp tục phát hiện thịt gà ở bếp của trường có mùi ôi và nhớt. Ngay sau đó, nhiều phụ huynh đã yêu cầu Hợp tác xã Xuân Phúc giải thích và mời các cơ quan chức năng vào làm việc.

Trường mầm non dừng dạy bán trú sau khi phụ huynh tố nhập thịt gà ôi - Ảnh 1.

Một hoạt động của Trường mầm non Hương Xạ. (Nguồn: mnhuongxa.phutho.edu.vn)

Tại buổi tiếp xúc với các phụ huynh trong ngày 15/10, ông Bùi Đức Tuyển, Giám đốc Hợp tác xã Xuân Phúc, khẳng định thịt gà do cơ sở của ông cung cấp không có mùi ôi, thiu mà đó là mùi hôi tanh bình thường của gia cầm sau khi giết, mổ, gà được bảo quản trong túi nylon và ướp lạnh, khi bỏ ra môi trường bên ngoài thì do sự chênh lệch về nhiệt độ nên có hiện tượng ra nhớt.

Phụ huynh học sinh không đồng tình với lời giải thích này và yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc, tìm hiểu, lấy mẫu đưa đi xét nghiệm để làm rõ có hay không thực phẩm cung cấp cho trường mầm non bị ôi, thiu.

Bà Bùi Thị Kim Du, Hiệu trưởng Trường mầm non Hương Xạ, xác nhận tình trạng thịt có mùi ôi; đồng thời khẳng định thông tin nhà trường đã 2 lần trả lại thực phẩm cho Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ tổng hợp Xuân Phúc là đúng.

Ông Phạm Ngọc Diễm, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hạ Hòa, cho biết ngay sau khi có thông tin về vụ việc, Ban Kiểm tra Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện đã có mặt để lập biên bản ghi nhận sự việc.

Theo ông Diễm, trong thời gian chờ đợi kết quả xét nghiệm từ cơ quan chức năng, Trường mầm non Hương Xạ tạm dừng nhận học sinh bán trú từ ngày 16/10/2020.

Trường mầm non Hương Xạ có 172 học sinh, trong đó có 165 học sinh đăng ký  học bán trú.

Ủy ban Nhân dân huyện Hạ Hòa đã ra văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức dạy bán trú trên địa bàn rà soát lại toàn bộ quy trình nhập thực phẩm để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm