• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Truy tố cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM tội dâm ô với người dưới 16 tuổi

Đinh Thu Hiền 11/02/2020 - 19:05 (GMT+7)
Bị can Nguyễn Tiến Dũng, cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM, vừa bị Viện KSND Q.Bình Thạnh (TPHCM) ra cáo trạng tuy tố về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, theo khoản 2 Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo cáo trạng, ngày 29/5/2019, do sinh sống nơi công cộng và không nơi cư trú ổn định nên các em Dương Thị K.A (sinh ngày 12/8/2005), Lưu Thị K.T (sinh ngày 21/9//2004), Huỳnh Thị K.D (sinh ngày 25/6/2006) được đưa vào Trung tâm hỗ trợ xã hội TPHCM và ở tại phòng C2 - phòng dành riêng cho nữ - chung với các em Nguyễn Ngọc K.N (sinh ngày 15/5/2005), Lê Thị H., tự My (sinh ngày 16/8/2002), Lê Thị N.T (sinh ngày 9/8/2011), Lê Thị B.N (sinh ngày 27/2/2009) và vài phụ nữ khác. 

Truy tố cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM tội dâm ô với người dưới 16 tuổi  - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Tiến Dũng từng công tác tại Trung tâm Hỗ trợ Xã hội TPHCM

Sau đó, từ ngày 7/6 đến ngày 28/6/2019, một số em được chuyển đến Trung tâm Công tác xã hội - Giáo dục dạy nghề Thiếu niên TPHCM và Trung tâm Bảo trợ Xã hội Chánh Phú Hóa tại Bến Cát, Bình Dương. 

Một thời gian sau, các em được giải quyết hồi gia, giao cho gia đình. Đến ngày 15/1/2019, em K.A được gia đình đưa tới Công an P.13, Q.Bình Thạnh, TPHCM, trình báo về việc bị xâm hại tình dục tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội. Hồ sơ được đưa lên Công an Q.Bình Thạnh, TPHCM, xử lý.

Quá trình điều tra, Công an Q.Bình Thạnh xác nhận Nguyễn Tiến Dũng (cán bộ trong Trung tâm Hỗ trợ Xã hội TPHCM) đã khai nhận tội xâm hại tình dục các em gái tại Trung tâm này. Cụ thể, sau 21h khi nhiều người đã đi ngủ, biết các em thèm hút thuốc lá, Dũng lợi dụng trong thời gian giao ca trực, đi theo lối vào khu vực để xe của nhân viên xuống phía sau phòng C2, đứng bên ngoài cửa sổ để gọi các em K.N, K.T, K.N, và H., sờ mó bộ phận sinh dục của Dũng. Sau khi thỏa mãn, Dũng cho các em thuốc lá hút, đồ ăn. Thời gian thực hiện các việc này diễn ra nhiều lần.

Truy tố cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM tội dâm ô  - Ảnh 2.

Cáo trạng truy tố Nguyễn Tiến Dũng của Viện KSND Q.Bình Thạnh, TPHCM

Hành vi của Nguyễn Tiến Dũng đã phạm tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi", thuộc trường hợp phạm tội 2 lần trở lên, đối với 2 người trở lên và đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh. Tội phạm và hình phạt của Dũng được quy định tại điểm b,c,d khoản 2 Điều 146 Bộ luật Hình sự.

Từ sai phạm này của Nguyễn Tiến Dũng, rất nhiều cán bộ thuộc Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM bị giáng chức và nhận kỷ luật cảnh cáo. Dư luận lên án gay gắt hành vi của bị can Dũng và sự lơi lỏng quản lý của những người có trách nhiệm tại Trung tâm này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm