• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Truy tố cha dượng hờ châm thuốc lá đang cháy vào người bé gái 6 tuổi

Đinh Thu Hiền 17/08/2020 - 21:00 (GMT+7)

Bị can Hà Quốc Việt. Ảnh: LS Trần Ngọc Nữ cung cấp

Từ tháng 8-10/2019, Hà Quốc Việt đã có hành vi nhiều lần đánh đập, dùng thuốc lá châm vào người bé Dương Ngọc C. (sinh năm 2013) là con gái của vợ hờ khiến cháu C. bị tổng thương tích 47%.
Truy tố cha dượng châm thuốc lá đang cháy vào người bé gái 6 tuổi - Ảnh 1.

Bé Dương Ngọc C. bị cha dượng hờ đánh đập tàn nhẫn, gây thương tích 47%. Ảnh: LS Trần Ngọc Nữ cung cấp

Viện KSND Q.12, TPHCM đã vừa ra cáo trạng, truy tố Hà Quốc Việt, sinh năm 1983, nghề nghiệp chạy xe ôm, về tội Cố ý gây thương tích theo điểm c, khoản 3 Điều 134 Bộ luật hình sự năm 2015, được sửa đổi, bổ sung năm 2017. Bị can Việt bị áp dụng tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự theo điểm g, h, k khoản 1 Điều 152 Bộ luật hình sự do tái phạm, phạm tội 2 lần trở lên và thực hiện hành vi phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, ở trong tình trạng không thể tự vệ được.

Cáo trạng cho biết, vào tháng 2/2019, chị Dương Thảo Dương về sống chung như vợ chồng, không đăng ký kết hôn với Hà Quốc Việt tại tổ 11, khu phố 3, P. Tân Hưng Thuận, Q.12, TPHCM. Chị Dương cũng đưa con gái riêng tên Dương Ngọc C., sinh năm 2013 về sống chung.

Truy tố cha dượng châm thuốc lá đang cháy vào người bé gái 6 tuổi - Ảnh 2.

Bị can Hà Quốc Việt và mẹ của bé C. Ảnh: LS Trần Ngọc Nữ cung cấp

Vào ngày 24/10/2019, ông Đặng Công Hùng, là cha dượng của chị Dương, ngụ tại khóm 5, P.7, TP Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh, đang ở nhà thì có 1 thanh niên chở cháu C. về giao cho ông. Sau khi nhận cháu C., ông Hùng thấy trên cơ thể của cháu có rất nhiều thương tích và vết bầm. Phía sau đầu của cháu C. có vết sưng, tai trái có vết rách da chưa lành, môi bên trái có vết rách chảy máu, má trái có vết bầm tụ máu, vùng ngực có nhiều vết bầm tụ máu xung quanh, giữa ngực có vết thương hình tròn chưa lành, vùng bụng, tay trái và mông có nhiều vết bầm dài, tụ máu, sưng cổ tay trái... Ông Hùng hỏi cháu C., thì được biết cháu bị Việt dùng cây đánh và dùng đầu thuốc lá đang cháy châm vào người. Ông Hùng đã chụp các vết thương tích trên người cháu C. lại và tới ngày 28/10/2019. ông đã lên Sài Gòn, đến CAP Tân Hưng Thuận, Q.12 trình báo cơ quan công an.

Làm việc với cơ quan công an, Hà Quốc Việt đã khai nhận nhiều lần có hành vi dùng cây gỗ đánh cháu C. với lý do cháu ngủ rồi tiểu trên nệm. Ngoài ra Việt còn dùng tay đánh vào mặt cháu C. Các vết thương bỏng da vùng ngực là do Việt vứt tàn thuốc lá đang cháy vào áo cháu C. gây ra vết thương.

Chị Dương Thảo Dương cho biết, đã nhiều lần thấy các vết thương trên người cháu C., nhưng hỏi cháu C. thì cháu chỉ nhìn Việt và không nói gì. Có lần chị thấy cháu C. bị bỏng ở nách và bộ phận sinh dục, hỏi Việt, thì Việt nói lỡ tay làm bỏng và quăng tàn thuốc lá trúng cháu C. nên gây bỏng.

Nhân chứng là chị Đoàn Thị Xuân Mai, hàng xóm gần nhà trọ của Việt - Dương, cho biết, đã nhiều lần thấy cháu C. bị thương, chị có hỏi cháu, dù cháu không nói nhưng chị Mai đã chất vấn Việt về lý do đánh đập, hành hạ cháu C. Việt cũng đã thừa nhận với chị Mai có đánh cháu C.

Trung tâm giám định pháp y TPHCM đã đưa ra bản kết luận: Tổng tỷ lệ thương tật của cháu Dương Ngọc C. là 47%.

Viện KSND Q.12, TPHCM đã quyết định truy tố bị can Hà Quốc Việt. Phiên tòa dự tính được xét xử vào ngày 19/8 tại TAND Q.12, TPHCM.

Như Báo PNVN đã đưa tin, ngày 24/10/2019, cháu Dương Ngọc C. được mẹ gửi từ Sài Gòn về nhà ông ngoại tại Trà Vinh. Ông bà ngoại đã phát hiện bé C. bị thương tích đầy người. Trả lời ông ngoại, bé nói bị cha dượng đánh đập, chích thuốc lá đang cháy vào chân, tay, bụng và cả chỗ kín trên cơ thể.

Ông ngoại sau đó đã đưa bé C. từ Trà Vinh tới Công an P.Tân Hưng Thuận, Q.12, TPHCM, để tố cáo. Trao đổi với Công an phường này, ông ngoại bé C., cho biết ông đã trực tiếp nuôi cháu ngoại từ nhỏ. Vì mấy tháng trước có bận việc nên gửi cháu gái lên Sài Gòn sống với mẹ tên là Dương Thảo Dương, 28 tuổi tại Q.12, TPHCM. Dương sống chung với Hà Quốc Việt không có hôn thú.

Ngay trong ngày, công an đã làm việc với Hà Quốc Việt, người mà bé C. gọi bằng cha dượng. Việt thừa nhận hành vi đánh đập bé C., cho rằng vì bé không nghe lời nên phải dạy dỗ! Qua kiểm tra, cả mẹ và cha dượng hờ của bé C. đều dương tính với ma túy.

Hà Quốc Việt ngay sau đó bị Công an Q.12 tạm giữ và có lệnh bắt khẩn cấp vào tối 29/10/2019.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm