• Mới cập nhật:

Xã hội

Học sinh cá biệt trở thành CEO giàu lòng nhân ái

Thanh Huyền - CTV 16/02/2020 - 05:19 PM
Từ một cậu bé có thành tích học tập kém, Joshua Danrich (11 tuổi, người Mỹ) đã vươn lên nỗi mặc cảm để trở thành CEO của công ty sản xuất hương liệu làm mát không khí và khử mùi cho xe ô tô. Tìm được niềm vui trong công việc kinh doanh, Joshua muốn giúp đỡ và truyền cảm hứng cho những người kém may mắn.

Ngay khi còn rất nhỏ, Joshua Danrich đã rất thích ngắm nhìn những chiếc xe hơi sang trọng. Em còn mơ ước một ngày nào đó mình sẽ trở thành ông chủ của cả cửa hàng bán xe. Trái với niềm phấn khích và say mê dành cho những chiếc xe, Joshua thấy việc học hành là một áp lực rất lớn với em. Cố gắng lắm em mới vừa đủ điểm trung bình. Tuy nhiên, thật không may, đến năm học lớp 4 thì em lại bị ở lại lớp. Em đã khóc khi biết tin này.

Joshua Danrich giới thiệu sản phẩm của công ty mình

Joshua Danrich giới thiệu sản phẩm của công ty mình

Mẹ Joshua thấy con buồn bã thì đau lòng lắm. Bà khuyên con đừng lo lắng và hoang mang khi ở lại lớp, những vấp váp, sai lầm có thể cho con bài học hay. Dù vậy, Joshua vẫn không thể vượt qua nỗi mặc cảm, tự ti của mình. Vì muốn giúp con trai mình lấy lại sự tự tin, mẹ Joshua đã nghĩ ra cách chuyển hướng suy nghĩ của con trai bằng cách khơi dậy những đam mê và sở thích của con. 

Song bà biết rằng giúp con làm chủ một cửa hàng bán xe hơi là điều không tưởng với bà. Bà đề nghị con bắt đầu bằng những kế hoạch nhỏ hơn. Bà hỏi: "Con thích gì trong những chiếc xe hơi đó?", Joshua trả lời: "Hương liệu làm mát không khí và khử mùi xe ô tô".

Mẹ Joshua Danrich đã giúp con bà tự tin và trưởng thành hơn bằng cách ủng hộ đam mê và sở thích của con

Mẹ Joshua Danrich đã giúp con bà tự tin và trưởng thành hơn bằng cách ủng hộ đam mê và sở thích của con

Cũng từ đó, bà đã giúp con "khởi nghiệp", thành lập công ty hương liệu Mr Fresh. Công ty của Joshua sản xuất hương liệu làm mát không khí và khử mùi xe ô tô. Các sản phẩm này đựng trong những chai thủy tinh bé xinh, được sử dụng dưới dạng xịt phun sương. Có nhiều loại hương thơm và màu sắc khác nhau cho từng loại sản phẩm, mỗi chai trị giá 7 USD. Tên công ty (Fresh) là chữ viết tắt của những từ tiếng Anh có nghĩa là: "Chữa lành những vết thương cho các chàng trai".

Bằng việc tạo ra những hương thơm dễ chịu chia sẻ với mọi người, Joshua muốn thúc đẩy sự tự tin từ thể chất đến tinh thần cho khách hàng. Mẹ Joshua cho rằng từ khi khởi nghiệp, Joshua học tốt hơn vì em có thể áp dụng kỹ năng tính toán và kỹ năng đọc vào công việc.

Joshua Danrich luôn muốn giúp đỡ và truyền cảm hứng cho người kém may mắn

Joshua Danrich luôn muốn giúp đỡ và truyền cảm hứng cho người kém may mắn

Từng là đứa kẻ kém tự tin trong học tập, Joshua thấu hiểu nỗi khổ của những người kém may mắn. Joshua thích chia sẻ và giúp đỡ họ. Cậu đã cộng tác với Tổ chức Tìm kiếm Thực phẩm, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại St. Louis, bang Missouri chuyên về chấm dứt nạn đói ở khu vực Illinois và Missouri. Joshua làm việc như một phát ngôn viên của tổ chức để giúp truyền bá nhận thức về nạn đói của trẻ em.

Nguồn: MSN
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm