• Mới cập nhật:

Xã hội

TƯ Hội LHPN Việt Nam tặng 131 suất quà các gia đình có công, nữ chiến sĩ Trường Sơn tại Quảng Trị

Trúc Phương 04/07/2022 - 15:05 (GMT+7)

Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh (giữa) trao quà cho người có công, thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội, huyện Gio Linh. Ảnh: T.P

131 suất quà đã được đoàn công tác của TƯ Hội LHPN Việt Nam trao tặng cho các đối tượng chính sách, người có công, nữ chiến sĩ Trường Sơn tại Quảng Trị.

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947 - 2022), trong 2 ngày 3 và 4/7, đoàn công tác của TƯ Hội LHPN Việt Nam do Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công, nữ chiến sĩ Trường Sơn tại Quảng Trị.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Thị Lan Hương và Hội Nữ chiến sĩ Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh đã tham gia cùng đoàn thăm hỏi.

Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc, cống hiến một phần máu xương cho đất nước.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khẳng định, các thế hệ đi sau luôn ghi nhớ, tri ân những hy sinh, mất mát mà các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công đã cống hiến vì độc lập tự do của Tổ quốc hôm nay. Đồng thời mong muốn các thương binh, thân nhân liệt sĩ luôn động viên con cháu noi gương cha anh, tiếp tục xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Dịp này, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh đã trao 20 suất quà với tổng trị giá 12 triệu đồng cho các đối tượng chính sách, thương bệnh binh, người có công tại Trung tâm điều dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội (huyện Gio Linh); trao 109 suất quà, mỗi suất bao gồm 1 triệu đồng và nhu yếu phẩm cho các gia đình thương bệnh binh, người có công tại xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng.

Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng 131 suất quà cho các gia đình có công tại Quảng Trị - Ảnh 1.

TƯ Hội LHPN Việt Nam trao quà cho các thương bệnh binh, người có công tại xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng

Đến thăm 2 Mẹ Việt Nam anh hùng là Mẹ Đào Thị Vui, 99 tuổi và Mẹ Phan Thị Thuộc, 95 tuổi hiện đang sống trên địa bàn xã Hải Thượng, thay mặt đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh đã trao quà, thăm hỏi sức khỏe của các mẹ, bày tỏ sự tri ân đối với những hy sinh, cống hiến to lớn của các mẹ trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng 131 suất quà cho các gia đình có công tại Quảng Trị - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh (thứ 4 từ phải qua) thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Đào Thị Vui, 99 tuổi tại xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã đến viếng Đền Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng; dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Đường 9; thành cổ Quảng Trị.

Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng 131 suất quà cho các gia đình có công tại Quảng Trị - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh (ngoài cùng, trái) thỉnh chuông tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng 131 suất quà cho các gia đình có công tại Quảng Trị - Ảnh 4.

Đoàn công tác dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm