Phụ nữ Công an dâng hương tri ân các Liệt sĩ và Bà mẹ Việt nam Anh hùng

Hải Linh
29/06/2022 - 18:59
Phụ nữ Công an dâng hương tri ân các Liệt sĩ và Bà mẹ Việt nam Anh hùng

Đoàn công tác đến thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Tỵ, 98 tuổi, tại thôn Gia Lộc

Ngày 29/6, Ban Thường vụ Hội phụ nữ Bộ Công an phối hợp với Đảng uỷ, lãnh đạo chính quyền xã Việt Hùng tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị, dâng hương tri ân, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Cùng với nhân dân cả nước hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ và nhân dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam, Ban Thường vụ Hội phụ nữ Bộ Công an do Đại tá Ngô Hoài Thu, Phó Cục Trưởng cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Chủ tịch Hội phụ nữ Bộ Công an dẫn đầu đã tổ chức Lễ tri ân các Anh hùng liệt sĩ và Bà Mẹ Việt Nam anh hùng tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Phụ nữ Công an: Dâng hương tri ân các liệt sỹ và Bà mẹ Việt nam Anh hùng  - Ảnh 1.

Đại tá Ngô Hoài Thu, Chủ tịch Hội phụ nữ Bộ Công an cùng các thành viên đoàn công tác thắp hương tri ân các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Việt Hùng

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Tỵ, 98 tuổi, tại thôn Gia Lộc.

Xúc động phát biểu tại chương trình, Đại tá Ngô Hoài Thu khẳng định: "Việc chăm sóc, quan tâm tới gia đình có công với cách mạng là vinh dự, trách nhiệm của cá nhân, tập thể trong xã hội. Ngoài công tác chuyên môn, đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn sự bình yên cho nhân dân thì việc quan tâm, chăm lo tới phụ nữ và trẻ em là nhiệm vụ vô cùng quan trọng, mang tính nhân văn. Thực hiện lời kêu gọi "Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau" của  Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thông điệp "Không để trẻ mồ côi nào bị bỏ lại phía sau. Hãy hành động vì một tương lai hạnh phúc, tươi sáng của các em".

Phụ nữ Công an dâng hương tri ân các Liệt sĩ và Bà mẹ Việt nam Anh hùng  - Ảnh 2.

Hội Phụ nữ Bộ Công an nhận làm mẹ đỡ đầu cháu Ngô Thế Anh Quân, sinh năm 2013

Ngay tại UBND xã Việt Hùng, Hội Phụ nữ Bộ Công an triển khai Chương trình "Mẹ đỡ đầu", Hội nhận làm mẹ đỡ đầu cháu Ngô Thế Anh Quân, sinh năm 2013, là trẻ mồ côi do bố mẹ mất sớm, hiện cháu đang được ông bà nội nuôi dưỡng.

Đại tá Ngô Hoài Thu cho biết: Đến nay, đã có 100% Hội Phụ nữ Công an đơn vị, địa phương đã triển khai đồng loạt và hiệu quả chương trình "Mẹ đỡ đầu". Dần 600 cháu là trẻ mồ côi đã được các cấp Hội Phụ nữ trong toàn lực lượng nhận nuôi. Riêng các đơn vị trực thuộc Hội Phụ nữ Bộ Công an nhận đỡ đầu gần 100 cháu đến năm 18 tuổi. Hình thức hỗ trợ là: Chăm sóc động viên, hướng dẫn, kèm cặp trẻ học tập tại nhà; hướng dẫn trẻ làm việc nhà, chăm sóc bản thân; hỗ trợ nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống hàng ngày và số tiền 1 triệu đồng/1 tháng/1 cháu.

Phụ nữ Công an: Dâng hương tri ân các liệt sỹ và Bà mẹ Việt nam Anh hùng  - Ảnh 3.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chính trị diễn ra tại UBND xã Việt Hùng với đông đảo bà con và hội viên phụ nữ xã tham dự

Cũng trong ngày, Hội Phụ nữ Bộ Công an cùng Hội Phụ nữ các đơn vị X02, C05, T06 đã tặng các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại xã Việt Hùng 35 suất quà nhân dịp 27/7. Đồng thời, Đoàn cũng trao tặng hội viên phụ nữ xã Việt Hùng 01 tủ áo dài với 200 chiếc áo dài trong Chương trình "Tặng áo dài trao yêu thương".

Đây là chương trình do Hội Phụ nữ Bộ Công an triển khai, thời gian qua đã nhận được sự quan tâm, thu hút của đông đảo hội viên Phụ nữ Bộ Công an. Những chiếc áo còn mới, được hội viên các cấp Hội Phụ nữ Bộ Công an gửi tặng đến chương trình, mong muốn góp phần nhỏ động viên hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm của chị em trong việc giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc thông qua áo dài truyền thống.

Phụ nữ Công an: Dâng hương tri ân các liệt sỹ và Bà mẹ Việt nam Anh hùng  - Ảnh 4.

200 bộ áo dài trong chương trình "Tặng ao dài yêu thương" đã được hội viên phụ nữ xã vui mừng diện luôn trong buổi sinh hoạt ý nghĩa nhân văn này

Nhằm động viên tinh thần công an địa phương, Đoàn công tác còn trao tặng "Tủ sách Pháp luật" cho Công an xã Việt Hùng, với nhiều đầu sách phong phú, thiết thực. Với mong muốn giúp đỡ, động viên và luôn đồng hành cùng công an và bà con địa phương trong công tác bảo vệ an ninh trật tự địa bàn, mong các đồng đội luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm