Tự nhét dây tai nghe 20cm vào niệu đạo

Linh Trần
10/06/2022 - 17:52
Tự nhét dây tai nghe 20cm vào niệu đạo

Đoạn dây tai nghe được bác sĩ lấy ra khỏi niệu đạo bệnh nhân

Bệnh nhân nhập viện với triệu chứng tiểu khó, tiểu buốt, tiểu rắt. Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện ra một đoạn dây tai nghe dài chừng 20cm trong niệu đạo bệnh nhân.

Ngày 10/6, BV Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, các bác sĩ BV vừa tiến hành can thiệp lấy ra 1 đoạn dây tai nghe điện thoại dài 20cm trong bàng quang của bệnh nhân 25 tuổi (trú tại Quảng Ninh).

Trước đó, bệnh nhân nhập viện với triệu chứng tiểu khó, tiểu buốt, tiểu rắt. Qua thăm khám, dựa trên phim chụp X.quang, các bác sĩ phát hiện ra một đoạn dây tai nghe dài chừng 20cm trong bàng quang của bệnh nhân. Người bệnh thú nhận rằng, bản thân đã tự nhét dị vật vào niệu đạo, không may nó bị đẩy vào quá sâu, dẫn đến mắc kẹt.

Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành nội soi bàng quang để lấy dị vật ra ngoài cho bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Như Trung, Khoa Ngoại thận tiết niệu (BV Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí) cho biết, khi tiến hành xử trí cho người bệnh, các bác sĩ nhận thấy dị vật là 1 đoạn dây tai nghe điện thoại nằm cuộn lại tại bàng quang của người bệnh. Tiến hành lấy bỏ dị vật ra ngoài nhận thấy niêm mạc bàng quang, niệu đạo đã có hiện tượng viêm đỏ.

Các bác sĩ cũng cảnh báo, việc tự đưa các dị vật vào niệu đạo qua đường dương vật tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ như nhiễm trùng, chảy máu và hình thành nút thắt làm hẹp niệu đạo, hạn chế dòng chảy của nước tiểu. Nếu dị vật mắc kẹt bên trong dương vật, nó có thể gây cảm giác nóng rát, không thể đi tiểu và các vấn đề về cương cứng. Các biến chứng nghiêm trọng hơn có thể xảy ra là bàng quang hay ống dẫn nước tiểu bị tổn thương hoặc thủng. Khi đó người bệnh sẽ phải trả qua phẫu thuật để xử trí.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm