Tư vấn, khám miễn phí cho người bị chấn thương khớp vai

Nguyệt Minh
24/09/2020 - 10:50
Tư vấn, khám miễn phí cho người bị chấn thương khớp vai

Bác sĩ thăm khám cho người bệnh bị chấn thương khớp vai. Ảnh: NP

100 người đăng ký tham dự chương trình tư vấn “cập nhật, chẩn đoán và điều trị chấn thương khớp vai” sẽ được tặng phiếu khám miễn phí.

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết, sáng 27/9 sẽ tổ chức chương trình tư vấn "Cập nhật, chẩn đoán và điều trị chấn thương khớp vai". Tại chương trình, các chuyên gia sẽ chia sẻ về các chấn thương thường gặp ở vai và các phương pháp điều trị bệnh lý này, trong đó có phương pháp điều trị bằng phẫu thuật nội soi đem lại cho người bệnh chất lượng sống tốt nhất sau khi điều trị.

Đặc biệt, bệnh viện sẽ dành tặng phiếu khám miễn phí cho 100 người đăng ký tham dự chương trình sớm nhất qua số điện thoại: 028-39525449.

Chấn thương khớp vai là loại chấn thương phổ biến, thường gặp với những người hay chơi thể thao, nhưng đây cũng là căn bệnh phổ biến của những người thực hiện các công việc có nhiều động tác với, đưa tay lên cao qua đầu như thợ sơn, thợ lau kính, nhân viên thu ngân, nhân viên văn phòng, nhân viên thư viện, nhà sách… Nếu không được điều trị đúng cách, chấn thương khớp vai có thể dẫn đến thoái hóa khớp, bại liệt cánh tay, vôi hóa, ảnh hưởng nặng nề tới hoạt động thường ngày.

ThS BS. Dương Đình Triết, Khoa Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết, chấn thương khớp vai xảy ra khi vận động vai nhiều, thường "ẩn mình" dưới những triệu chứng đau nhức thông thường nên người bệnh hay sử dụng thuốc giảm đau để tự điều trị. Đó là một trong những sai lầm lớn, có thể để lại những hậu quả nặng nề gây mất chức năng khớp vai, nguy hiểm hơn là suy giảm chức năng gan thận do dùng thuốc.

Theo bác sĩ Triết, đối với những người làm các công việc có nguy cơ bị chấn thương khớp vai, có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa từ sớm như làm việc đúng tư thế; tập luyện thể dục thể thao thường xuyên và đúng cách giúp xương khớp khỏe mạnh; có chế độ dinh dưỡng phù hợp, bổ sung các chất cần thiết cho hệ cơ xương khớp; thăm khám sức khỏe định kỳ.

Để điều trị hiệu quả các chấn thương khớp vai, người bệnh cần được chẩn đoán sớm, thực hiện đúng theo phác đồ điều trị khoa học.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm