Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển”: 6 biện pháp nâng cao sức khỏe mùa Covid-19

An Khê
07/10/2021 - 21:47
Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển”: 6 biện pháp nâng cao sức khỏe mùa Covid-19

Bổ sung rau củ để đảm bảo vitamin và chất khoáng. Ảnh minh họa

Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” năm 2021 (từ 16 đến 23/10) với chủ đề "Dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý để nâng cao sức khoẻ, góp phần chiến thắng đại dịch Covid-19".

Để nâng cao sức khỏe trong mùa dịch Covid-19, hưởng ứng Tuần lễ "Dinh dưỡng và phát triển", Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế) khuyến nghị người dân cần thực hiện các biện pháp sau:

Đảm bảo số lượng

Cân đối, hợp lý về chất lượng của khẩu phần ăn hàng ngày. Chú ý ăn đủ lượng thịt, cá, trứng; rau xanh, quả chín... để cung cấp chất đạm, vitamin và chất khoáng, giúp cho hệ miễn dịch của cơ thể luôn khỏe mạnh, tăng sức đề kháng.

Người bệnh mắc Covid-19 cần được quan tâm chăm sóc về dinh dưỡng: Chú ý cách chế biến để ăn ngon miệng, không bỏ bữa. Đặc biệt lưu ý phòng suy kiệt, thiếu dinh dưỡng cho những bệnh nhân thuộc nhóm đối tượng dễ bị tổn thương như người cao tuổi, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, bà mẹ đang nuôi con bú.

Không ăn mặn: Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn, đồ ngọt, đồ uống có đường.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Đọc kỹ nhãn mác thực phẩm trước khi mua và sử dụng.

Duy trì hoạt động thể lực thường xuyên: Phù hợp với lứa tuổi; uống đủ nước, thực hiện các biện pháp phòng Covid-19 theo hướng dẫn của cán bộ y tế.

Sản xuất và sử dụng thực phẩm hợp lý, lành mạnh, an toàn, hạn chế thất thoát, lãng phí, góp phần tích cực tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm