• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Tùng Dương mang “Ai chung tình được mãi” lên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội

Bảo Minh 19/05/2022 - 22:31 (GMT+7)

Ngoài vai trò ca sĩ, Tùng Dương còn là người biên tập âm nhạc chương trình Hà Nội phố 2

Ca khúc nhạc trẻ “Ai chung tình được mãi” đang gây sốt làng nhạc Việt sẽ được Tùng Dương hát trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội trong dêm nhạc “Hà Nội phố 2”.

Hà Nội phố là series âm nhạc do Đông Đô Show thực hiện với mong muốn gìn giữ và tôn vinh những tuyệt phẩm về tình yêu của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng như Đoàn Chuẩn, Thuận Yến, Trịnh Công Sơn, Hồng Đăng, Thanh Tùng, Phú Quang, Ngọc Châu, Dương Thụ, Ngô Thụy Miên, Trần Tiến, Lê Minh Sơn Nguyễn Vĩnh Tiến, Đỗ Bảo… Ngoài những bài hát đi cùng năm tháng thì mỗi chương trình dự kiến sẽ giới thiệu 1-2 bài hát mới chất lượng của các nhạc sĩ, doanh nhân… để nối dài con đường âm nhạc Việt Nam.

Sau thành công của Hà Nội phố đầu tiên vào tháng 4 vừa qua, Hà Nội phố 2 sẽ diễn ra ngày 24/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Trong đêm nhạc, những tuyệt phẩm về tình yêu của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng sẽ được thể hiện bởi các giọng ca Thanh Lam, Tùng Dương, Tấn Minh, Khánh Linh, Minh Chuyên.

Với Hà Nội phố 2, Tùng Dương tiếp tục đảm trách vai trò biên tập âm nhạc. Nhà sản xuất gửi gắm trọng trách này bởi nam ca sĩ có kinh nghiệm và chọn bài rất công bằng, luôn tạo cơ hội cho tất cả các ca sĩ khoe được sở trường của mình.

Trong chương trình lần này, Tùng Dương cũng hứa hẹn sẽ đem lại cho khán giả nhiều cảm xúc khi thể hiện Cơn mưa tháng 5 (Trần Lập), Một mình - Mẹ tôi (Thanh Tùng - Trần Tiến), Ngày chưa giông bão (Phan Mạnh Quỳnh) và song ca với Khánh Linh ca khúc Nếu điều đó xảy ra (Ngọc Châu)… Đặc biệt, Tùng Dương sẽ giới thiệu một sáng tác mới Nắng ấm giữa mùa đông Hà Nội của Đại tá, Anh hùng lao động Nguyễn Đăng Giáp.

Một điểm nhấn đáng chờ đợi là lần đầu tiên trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội, Tùng Dương sẽ thể hiện ca khúc đang hot thị trường của nhạc sĩ trẻ Đinh Tùng Huy là Ai chung tình được mãi. Ca khúc sẽ được Tùng Dương làm mới bằng bản phối mang màu sắc và cá tính âm nhạc của anh.

Ca sĩ Minh Chuyên

Ca sĩ Minh Chuyên

Nếu ở đêm Hà Nội phố đầu tiên, Lê Minh Sơn tái xuất với ca khúc Lạc tình phổ thơ Phong Huyền, thì ở Hà Nội phố 2, "cặp đôi" Lê Minh Sơn - Phong Huyền tiếp tục giới thiệu thêm một ca khúc mới, đó là Người tình ơi với phần thể hiện của ca sĩ Minh Chuyên.

Lê Minh Sơn bảo, anh ấn tượng giọng hát Minh Chuyên nhiều năm về trước khi cô thi Sao Mai Điểm hẹn. Nhạc sĩ kể: "Chính tôi là người cho điểm Minh Chuyên cao nhất, kịch khung vì giọng hát cô ấy quá ấn tượng. Mười mấy năm kể từ lần đầu nghe giọng hát Minh Chuyên, tôi vẫn nhớ cái khào khào đó. Đọc thơ Phong Huyền tôi đã biết khai thác cái khào trầm như thế nào, phải là sự trầm khào, nồng nàn, trễ nải… chứ không phải hét lên thì không ổn.

Nghe bản thu của Minh Chuyên, tôi bảo cô này yêu ai thì người đó hạnh phúc lắm nhỉ. Qua tiếng hát có thể cảm nhận cô ấy cứ nâng lên, nâng lên mãi rồi nhẹ nhàng đặt tiếng hát xuống cuối câu, chứ không giống như người khác là nâng lên rồi để toang ra… Sự nồng nàn, tinh tế, có thể xuống được nốt trầm nữa… đó là giọng hát của Minh Chuyên".

Tác giả Phong Huyền từng có nhiều sáng tác được nhạc sĩ Lê Minh Sơn đồng cảm phổ nhạc như: Vô bờ, Ướt mi xưa, Ước mơ xa… Trong đó ca khúc Mẹ của anh do ca sĩ Tấn Minh thể hiện từng được giới thiệu trên sóng VTV nhân dịp 20/10.

Cùng với sáng tác mới Người tình ơi của Lê Minh Sơn - Phong Huyền, trong đêm nhạc, Minh Chuyên sẽ gửi tới khán giả những ca khúc Vì em yêu anh (Đức Trí), Hiu hắt đời nhau (Lê Vũ)…

Những giọng ca của chương trình Hà Nội phố 2: Tùng Dương, Thanh Lam, Tấn Minh, Khánh Linh, Minh Chuyên

Những giọng ca của chương trình Hà Nội phố 2: Tùng Dương, Thanh Lam, Tấn Minh, Khánh Linh, Minh Chuyên

Trong khi đó, Thanh Lam sẽ thể hiện các nhạc phẩm nổi tiếng: Hoa sữa (Hồng Đăng), Thành phố vắng anhTình yêu không lời (Thuận Yến), Này em có nhớ (Trịnh Công Sơn), Bản không tên cuối cùng (Ngô Thụy Miên)… Đồng thời, chị cùng Tùng Dương sẽ song ca loạt ca khúc nổi tiếng của Phó Đức Phương như Không thể và có thể, Chảy đi sông ơi…

Ngoài ra, khán giả cũng được thưởng thức giọng hát NSƯT Tấn Minh ấm áp, trầm tư qua các ca khúc Trở về (Dương Thụ), Nỗi lòng người đi (Anh Bằng), Lời chim đỗ quyên (Thanh Tùng)… Khánh Linh sẽ bay bổng với Họa mi hót trong mưa (Dương Thụ), Giấc mơ trưa (Giáng Sol), Bay trên những ngọn đồi (Võ Thiện Thanh)…

Được biết, series Hà Nội phố sẽ được tổ chức định kỳ và nhà sản xuất có kế hoach sẽ mang show đi khắp thế giới phục vụ khán giả.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm