Tuyển 300 chỉ tiêu đi Đức làm điều dưỡng viên lương hơn 80 triệu đồng/tháng

PV
07/12/2020 - 13:26
Tuyển 300 chỉ tiêu đi Đức làm điều dưỡng viên lương hơn 80 triệu đồng/tháng

Điều dưỡng viên đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Ảnh minh họa KT

Trung tâm lao động ngoài nước vừa thông báo tuyển 300 lao động đi làm việc tại CHLB Đức trong ngành điều dưỡng chăm sóc người già và người bệnh với mức lương hơn 80 triệu đồng/tháng. Thời hạn nhận hồ sơ từ 5/12/2020 đến ngày 15/02/2021.

Trung tâm Lao động ngoài nước (thuộc Bộ LĐ-TB&XH) vừa thông báo kế hoạch tuyển chọn ứng viên Khóa 7 (năm 2021) với 300 người trên phạm vi toàn quốc. Theo đó, từ ngày 05/12/2020 đến ngày 15/02/2021, lao động nam và nữ từ đủ 21 đến 28 tuổi có thể tham gia ứng tuyển với các điều kiện cụ thể như: Đã tốt nghiệp hoặc đang học năm cuối hệ Cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành điều dưỡng.  Không có tiền án, tiền sự, có tư cách đạo đức tốt; Đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định.

Theo Trung tâm Lao động ngoài nước, sau khi trúng tuyển và xác nhận tham gia khóa đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam, căn cứ vào nguyện vọng của ứng viên và tình hình thực tế, Công ty Vivantes sẽ phân bổ học viên theo 2 nhóm là điều dưỡng chăm sóc người già làm việc tại các viện dưỡng lão và điều dưỡng chăm sóc người bệnh làm việc tại các bệnh viện.

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam , ứng viên sẽ được xuất cảnh xuất cảnh sang Đức tham dự khóa đào tạo nghề trong thời gian 03 năm để trở thành điều dưỡng viên. Công ty TNHH Vivantes và các đối tác của công ty sẽ tổ chức đào tạo nghề cho ứng viên tại các cơ sở đào tạo đạt tiêu chuẩn về đào tạo điều dưỡng viên của CHLB Đức

Về quyền lợi của ứng viên, người lao động được Công ty TNHH Vivantes đài thọ toàn bộ các chi phí trong thời gian từ 12 đến 18 tháng học tiếng Đức tại Việt Nam, bao gồm: tiền học, tiền ở, tiền ăn; lệ phí xin cấp visa, tiền khám sức khỏe 01 lần trước khi xuất cảnh và tiền vé máy bay 1 chiều từ Việt Nam sang Đức.

Trong thời gian học nghề từ 03 năm tại Đức, hàng tháng ứng viên sẽ được nhận học bổng học nghề theo quy định pháp luật hiện hành của Đức với mức tối thiểu khoảng 1.100 Euro/tháng (hơn 30 triệu đồng).

Sau khi tốt nghiệp khoá đào tạo nghề và được cấp chứng chỉ quốc gia Đức, ứng viên sẽ được Công ty TNHH Vivantes và các đối tác ký hợp đồng làm việc lâu dài tại CHLB Đức; được hưởng mức lương theo quy định của pháp luật CHLB Đức khoảng 3.000 Euro/tháng, tương đương với khoảng 81 triệu.

Ngoài ra, chương trình có chính sách ưu tiên đối với các ứng viên có trình độ tiếng Đức xuất sắc. Theo đó, kết thúc khóa đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam, học viên tham gia lĩnh vực chăm sóc người già thi đạt chứng chỉ tiếng Đức B2 do Viện Goethe cấp sẽ được xuất cảnh sang CHLB Đức và tham gia khóa học "Công nhận trình độ nghề nghiệp" chỉ trong thời gian từ 6 đến 9 tháng để trờ thành điều dưỡng viên chính thức và được hưởng mức lương là 2.100 Euro/tháng (thay vì học nghề trong thời gian 3 năm theo quy định và chỉ hưởng học bổng học nghề khoảng 1.100 Euro/tháng).

Tuyển 300 chỉ tiêu đi Đức làm điều dưỡng viên lương hơn 80 triệu đồng/tháng - Ảnh 1.

Hoạt động đào tạo điều dưỡng viên đi làm việc ở nước ngoài. Ảnh minh họa KT

Sau khi tốt nghiệp những học viên này phải cam kết làm việc tối thiểu trong thời gian 02 năm trong lĩnh vực chăm sóc người già tại Công ty Vivantes.

Ứng viên có thể liên hệ với Trung tâm Lao động ngoài nước (Số 1, Trịnh Hoài Đức, quận Đống Đa, Hà Nội) theo số điện thoại: 024.73030199 (số máy lẻ 142 hoặc 122) để được tư vấn và hỗ trợ.

Ứng viên trúng tuyển được tham gia chương trình chỉ phải chi trả các khoản chi phí sau: Nộp 01 lần duy nhất cho Trung tâm Lao động ngoài nước số tiền 300 Euro để phục vụ công tác tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cần thiết và quản lý ứng viên. Tiền khám sức khỏe ban đầu ngay sau khi nhập học (ứng viên thanh toán trực tiếp cho bệnh viện). Tiền ăn vào các ngày thứ 7, chủ nhật trong tuần và các chi phí sinh hoạt cá nhân trong thời gian đào tạo tiếng Đức.

Chi phí làm hồ sơ xin cấp visa theo quy định của Đại sứ quán Đức tại Việt Nam (bao gồm: tiền photo bằng cấp, dịch thuật công chứng, chứng nhận lãnh sự, hợp pháp hóa,...).

Ngoài các khoản chi phí nêu trên, ứng viên khi tham gia Chương trình này không phải chi trả bất kỳ khoản chi phí hành chính nào khác.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm