• Mới cập nhật:

Xã hội

Tuyên dương học sinh lớp 6 trả lại hơn 18 triệu đồng người đánh rơi

Đình Nguyên 23/12/2019 - 14:03 (GMT+7)
Trong buổi chào cờ sáng nay, Trường THCS Phan Huy Chú (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã tuyên dương, trao giấy khen cho một nam sinh lớp 6 có hành động đẹp nhặt được hơn 18 triệu đồng trả lại người đánh mất.
Nam sinh lớp 6 ở Hà Tĩnh nhặt được hơn 18 triệu đồng tìm người trả lại - Ảnh 1.

Em Trịnh Đình Hải Duy được tặng giấy khen vào sáng nay.

Trưa nay, 23/12, ông Phạm Lê Hòa, Hiệu trưởng Trường THCS Phan Huy Chú (thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), cho biết trong tiết chào cờ đầu tuần vào sáng hôm nay, nhà trường đã tuyên dương và trao tặng giấy khen của Sở Giáo dục - Đào tạo, UBND huyện Thạch Hà và Huyện đoàn Thạch Hà cho em Trịnh Đình Hải Duy (11 tuổi, học sinh lớp 6D) vì đã có hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất.

Trong lễ tuyên dương em Hải Duy có sự tham dự của lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo, Huyện đoàn Thạch Hà và đại diện chính quyền địa phương. Nhà trường đã tặng quà, giấy khen cho em Hải Duy vì em đã làm việc tốt đáng nêu gương cho những học sinh khác.

Nam sinh lớp 6 ở Hà Tĩnh nhặt được hơn 18 triệu đồng tìm người trả lại - Ảnh 2.

Em Trịnh Đình Hải Duy.

"Đây là việc làm tốt đáng nêu gương cho những học sinh khác. Thông qua lễ tuyên dương, nhà trường cũng đã phát động toàn thể học sinh của trường noi gương em Hải Duy để tiếp tục có những tấm gương về hành động đẹp", ông Hòa nói.

Trước đó, vào trưa 16/12, trong khi giúp mẹ bán hàng trên dọc tuyến đường liên thôn ở xã Thạch Thanh (huyện Thạch Hà), em Hải Duy nhặt được 1 chiếc ví của ai đó đánh rơi. Kiểm tra trong chiếc ví thấy có 18.200.000 đồng và nhiều giấy tờ quan trọng, Duy đã cùng mẹ báo chính quyền địa phương xã Thạch Thanh nhờ tìm người đánh rơi để trả lại.

Nam sinh lớp 6 ở Hà Tĩnh nhặt được hơn 18 triệu đồng tìm người trả lại - Ảnh 3.

Giấy khen em Hải Duy có hành động đẹp nhặt được của rơi trả người đánh mất.

Chiều cùng ngày, anh Phạm Xuân Hường (trú tại xã Thạch Kênh, huyện Thạch Hà), chủ nhân của số tài sản trên, đã đến xin nhận lại.

Anh Hường sau đó gửi thư cảm ơn em Hải Duy và mong muốn Trường THCS Phan Huy Chú tổ chức tuyên dương nam sinh này vì đã có hành động đẹp.

Hiệu trưởng Trường THCS Phan Huy Chú cho biết em Hải Duy là một học sinh chăm ngoan, luôn nhiệt tình và hăng say với các phong trào chung của trường, của lớp. Ở nhà, em là một người con hiếu thảo, siêng năng, luôn phụ giúp bố mẹ nhiều công việc gia đình.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm