• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Tuyên Quang: Đình chỉ cơ sở Spa Loan Phạm sau khi tiêm ngực cho khách bị chảy mủ

PV 05/06/2020 - 17:32 (GMT+7)

Cơ sở Spa Loan Phạm đang thực hiện tiêm cho khách. Ảnh cắt từ clip.

Thời điểm kiểm tra, cơ sở Spa Loan Phạm không xuất trình được giấy phép, đoàn kiểm tra đã quyết định đình chỉ hoạt động đối với cơ sở này.

Liên quan đến sự việc cơ sở Spa Loan Phạm, có địa chỉ tại tổ 3, phường Tân Hà (TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) bị khách hàng tố cáo tiêm ngực bị chảy mủ, chiều 5/6, trao đổi với Báo PNVN, ông Nguyễn Xuân Hùng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tuyên Quang, cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh, UBND thành phố đã chỉ đạo lực lượng liên ngành, trong đó có cả Sở Y tế Tuyên Quang tới kiểm tra cơ sở này.

"Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở Spa Loan Phạm không xuất trình được giấy phép, không có giấy tờ gì đảm bảo. Đoàn liên ngành đã quyết định đình chỉ mọi hoạt động của cơ sở này", ông Hùng nói.

Trước đó, như PNVN đã phản ánh, chị Đặng Thị Huế (SN 1977, trú tại phường Tân Hà, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) cho biết, đã nhiều ngày qua phải vật lộn với cơn đau do đi nâng ngực tại tiệm Spa Loan Phạm, địa chỉ tại tổ 3, phường Tân Hà.

"Khi tôi bày tỏ muốn nâng ngực thì chị Loan (chủ cơ sở làm đẹp) nói, ngực của tôi là ngực bánh dày, tiêm hết 15 triệu đồng là đẹp, sau đó chị Loan mang 3 lọ dung dịch ra giới thiệu, tiêm cái này vào mấy ngày là ngực to, căng và đẹp ngay", chị Huế kể lại.

Tuyên Quang: Đình chỉ cơ sở Spa Loan Phạm sau khi tiêm ngực cho khách bị chảy mủ - Ảnh 1.

Ngực chị Huế bị chảy mủ sau khi tiêm nâng ngực tại cơ sở Spa Loan Phạm.

Tin vào lời quảng cáo của chủ cơ sở, chị Huế vội vàng nộp 2 triệu đồng và giao hẹn sẽ thanh toán nốt khi thành công, chủ cơ sở này cũng đồng ý với giao hẹn trên và thực hiện tiêm filler cho chị Huế trước.

"Ngày đầu tiêm, tôi cảm thấy đau đớn vô cùng, mũi kim thì to như kim tiêm lợn nhưng vì đẹp, tôi vẫn cố gắng chịu đựng, khi tiêm xong 1 lọ rưỡi thì tôi đau không chịu được nữa. Chị Loan hẹn tôi hôm sau đến tiêm nốt. Đến ngày thứ 2 thì chỉ được nửa lọ tôi đã không thể chịu đựng nổi nên đành ra về", chị Huế nói.

"Ngày cuối cùng đến tiêm, chị Loan tiêm được nửa lọ bên ngực phải, sau đó chị Loan cho bạn Mai (nhân viên) tiêm nốt bên ngực trái. Tôi tin chắc bạn Mai này đang học việc, vì lúc tiêm cho tôi, tay chân người này rất lóng ngóng, chị Loan đứng bên cạnh hướng dẫn từng bước một. Đến khi bạn Mai bắt đầu đâm kim vào người, tôi đau đớn như muốn ngất luôn tại chỗ", chị Huế nói.

Chị Huế kể, chị không hề biết 3 lọ dung dịch mà chị Loan tiêm cho mình là thuốc gì, có an toàn hay không nhưng ngực cũng to, căng mọng hơn trước rất nhiều. Dù đau đến điếng người nhưng chị Huế vẫn hí hửng vì đã có bộ ngực đẹp.

10 ngày sau, chị Huế tính ăn sáng xong thì sẽ mang tiền để trả nốt cho chị Loan. Thế nhưng lúc này bên ngực trái tự nhiên đau nhức vô cùng, lấy tay sờ vào thì phát hiện bị chảy nước, chất nhầy, màu nâu. Bát phở vừa gọi không kịp ăn, chị Huế vội phóng xe về nhà kiểm tra.

"Mủ phun ra ở vết kim tiêm bên ngực trái, có mùi rất hắc. Tôi đã quay lại video gửi cho chị Loan và nói: "Loan ơi, hay là cho chị đi viện đi, chứ thế này thì chị sợ lắm". Lúc này chị Loan bảo: "Đi viện thì hãng không bảo hành cho chị đâu", chị Huế kể lại.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PNVN, đại diện Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang cho biết, theo quy định của luật khám bệnh, chữa bệnh thì các cơ sở spa, thẩm mỹ viện, chăm sóc sắc đẹp… đều không thuộc diện được cấp giấy phép.

"Sở Y tế Tuyên Quang không cấp phép cho bất kỳ một cơ sở spa, thẩm mỹ viện, phẫu thuật thẩm mỹ nào. Việc không được cấp phép mà vẫn hoạt động "bơm hút" thì rõ ràng sai. Tuy nhiên, Sở Y tế chỉ theo dõi, giám sát những cơ sở trong diện được cấp phép", đại diện Sở Y tế cho hay.

Đại diện Sở Y tế cho biết thêm, Sở Y tế chỉ quản lý những đơn vị thuộc diện được cấp giấy phép, còn những cơ sở không thuộc diện được cấp giấy phép thì không quản lý. Các dịch vụ như: chăm sóc da, phun xăm mày, môi không cần phải đăng ký kinh doanh mà chỉ cần thông báo với cơ quan chức năng là được. "Phía trong, họ hoạt động chui rất khó để cơ quan chức năng tiếp cận. Cái này ở xã, phường nào thì do xã, phường đó quản lý", đại diện Sở Y tế nói.

PNVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm