• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Spa, phòng gym giảm giá mạnh, chị em cần lưu ý gì khi mua thẻ thành viên?

Vân Anh 22/05/2020 - 20:07 (GMT+7)

Bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn các địa chỉ lập luyện, thư giãn uy tín, đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19

Sau thời gian đóng cửa phòng dịch Covid-19, các spa, phòng tập gym, yoga… mở cửa trở lại, với nhiều dịch vụ giảm giá tới 60% cho khách hàng. Chị em cần lưu ý gì khi mua thẻ thành viên tại các spa, trung tâm thể dục?

Giảm giá từ 20% đến 30% các dịch vụ thư giãn, làm đẹp, tập luyện. Giảm giá tới 50%, 60% cho khách hàng mua thẻ thành viên theo năm… là những chương trình khuyến mãi đang được áp dụng tại nhiều spa, trung tâm tập thể thao… Đây là những ưu đãi hời dành cho chị em muốn sử dụng các dịch vụ làm đẹp, tập luyện thể thao trong thời điểm này.

Dịch bệnh Covid-19 chưa được dập tắt hoàn toàn. Chị em cần lưu ý gì khi mua thẻ thành viên để giữ an toàn phòng dịch Covid-19 và đảm bảo quyền lợi của mình?

Luôn thận trọng tìm hiểu trước khi đăng kí thẻ thành viên

Trước khi ký hợp đồng và đăng ký thẻ thành viên ở bất cứ phòng tập hay spa nào, bạn cần tìm hiểu thật kĩ về nơi đó. 

Cụ thể như: tên tuổi và uy tín của nhà cung cấp dịch vụ; cơ sở vật chất, chất lượng của trang thiết bị; sự chuyên nghiệp nhân viên; các chương trình ưu đãi…

Hầu hết các phòng tập thể thao hay spa đều có dịch vụ dùng thử cho các thành viên tiềm năng. Bạn nên sử dụng chương trình này để tự mình trải nghiệm và đánh giá chất lượng dịch vụ, đảm bảo rằng đây sẽ là nơi giúp bạn tập gym hay làm đẹp hiệu quả.

Đảm bảo tiêu chuẩn phòng dịch

Trong mùa dịch Covid-19, điều đầu tiên cần quan tâm là lựa chọn những địa chỉ an toàn và uy tín. Đó là những spa, phòng tập được cấp phép, chứng nhận đủ điều kiện trong ngành chăm sóc sức khỏe và tuân thủ nghiêm ngặt quy trình vệ sinh phòng dịch theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế.

Một số thông tin để bạn kiểm tra spa có đảm bảo an toàn phòng dịch không, cụ thể như:

- Cơ sở thường xuyên vệ sinh, tẩy khử trùng bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng trước và sau các dịch vụ. 

- Nhân viên đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước và sau khi gặp khách 

- Nhân viên làm việc tại spa, trung tâm thể thao được kiểm tra thân nhiệt trước giờ làm, theo dõi cập nhật sức khỏe mỗi ngày.

Những điều chị em cần thực hiện để đảm bảo an toàn trong mùa dịch

Cùng với việc tìm hiểu, lựa chọn được spa, trung tâm tập luyện đủ tiêu chuẩn phòng dịch, bạn cần áp dụng các biện pháp tự bảo vệ mình, để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh trong mùa dịch Covid-19.

- Trước hết, bạn cần tuân thủ các quy định phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế như đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa sạch tay bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn.

- Khai báo đầy đủ thông tin di chuyển với cơ quan chức năng 

- Đảm bảo bản thân mình không đi về từ vùng dịch nguy hiểm 

- Theo dõi sức khỏe thường xuyên, không có các dấu hiệu ho, sốt, mệt 

- Kiểm tra thân nhiệt trước khi đi spa hay đến trung tâm thể thao. Không đi làm đẹp, tập luyện hay đến nơi công cộng nếu có các biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi.

- Không thực hiện dịch vụ nếu thấy cơ sở không đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn phòng dịch, nhân viên không tuân thủ các biện pháp bảo vệ an toàn.

- Hạn chế giao lưu, tiếp xúc với các khách hàng khác trong thời gian dịch bệnh Covid-19 chưa được dập tắt.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm