TYM tạm dừng thu nợ và các khoản tiết kiệm với những thành viên tại tâm dịch Covid-19

PVH
21/02/2020 - 11:23
TYM tạm dừng thu nợ và các khoản tiết kiệm với những thành viên tại tâm dịch Covid-19

Một buổi thu nợ và tiết kiệm của cán bộ TYM tại tâm dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc

Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương – TYM (thuộc TƯ Hội LHPNVN) vừa có quyết định gia hạn nợ vay với các thành viên thuộc các cụm tại vùng bị ảnh hưởng dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra tại xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Động thái này của TYM nhằm giảm bớt khó khăn, áp lực với phụ nữ Sơn Lôi trong thời kỳ chống dịch covid-19.

Đối với đặc thù hoạt động tài chính vi mô, khách hàng thường hoàn trả tiền gốc/lãi và gửi một khoản tiền tiết kiệm nhỏ theo tuần/tháng. Tuy nhiên, từ đầu năm 2020, dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corna (Covid-19) gây ra đã tác động không nhỏ đến cuộc sống của người dân các khu vực chịu ảnh hưởng, đặc biệt là kinh tế hộ gia đình. Điều này đã khiến cho việc hoàn trả của thành viên TYM gặp nhiều khó khăn.

TYM tạm dừng thu nợ và các khoản tiết kiệm với những thành viên tại tâm dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc TYM Nguyễn Thị Thu Hiền (thứ 3 từ trái sang) trao hỗ trợ cho Hội LHPN huyện Bình Xuyên để mua thiết bị, dụng cụ y tế phòng chống dịch trên địa bàn huyện

Tâm vùng dịch Viêm phổi cấp do virus corona của Việt Nam - Vĩnh Phúc có 28 cán bộ TYM và 9.200 thành viên đang sinh sống, làm việc trên 5 huyện/thị Phúc Yên, Bình Xuyên, Vĩnh Yên, Yên Lạc và Vĩnh Tường.

Không những vậy, để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh, chính quyền địa phương đã thực hiện cách li xã Sơn Lôi (được coi là vùng tâm dịch Covid-19) với bên ngoài từ ngày 13/2/2020. 

Với tình hình thực tế đó, từ ngày 19/02/2020, TYM đã thông báo về việc gia hạn nợ và dừng thu tiết kiệm cho 345 thành viên TYM thuộc 8 cụm trong xã Sơn Lôi nhằm giúp chị em giảm bớt áp lực kinh tế và tập trung vào công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Trước đó, TYM đã hỗ trợ 30 triệu đồng cho Hội LHPN huyện Bình Xuyên để trang bị các công cụ, thiết bị y tế nhằm tăng cường công tác chống dịch Covid-19.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm