UBND TPHCM đề nghị xử lý nghiêm vụ án bé gái 8 tuổi bị bạo hành tới tử vong

Đinh Thu Hiền
28/12/2021 - 20:34
UBND TPHCM đề nghị xử lý nghiêm vụ án bé gái 8 tuổi bị bạo hành tới tử vong

Nghi can Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Lãnh đạo TPHCM đã giao Công an TPHCM phối hợp các đơn vị khẩn trương điều tra làm rõ sự việc, xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan tới vụ án bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong.

Tối nay (28/12), Văn phòng UBND TPHCM đã có công văn khẩn truyền đạt chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức gửi Công an thành phố, Sở LĐ-TB&XH, UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức về việc xử lý nghiêm vụ án bé gái N.T.V.A, 8 tuổi bị bạo hành tới tử vong. Lãnh đạo thành phố giao Công an TPHCM phối hợp các đơn vị khẩn trương điều tra làm rõ sự việc, xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan.

UBND TPHCM gửi công văn khẩn đề nghị xử lý nghiêm vụ án bé gái 8 tuổi bị bạo hành tới tử vong - Ảnh 1.

Bé V.A bị đánh bầm dập khắp người khi đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, bé đã tử vong trước khi tới bệnh viện

UBND TPHCM giao cho Sở LĐ-TB&XH tiếp tục theo dõi, phối hợp, hướng dẫn UBND Q. Bình Thạnh hỗ trợ, can thiệp, trợ giúp theo quy định tại Nghị định 56/2017 quy định chi tiết một số điều của Luật trẻ em. Các cơ quan cùng theo dõi tiến độ xử lý vụ việc, tổng hợp báo cáo thành phố.

UBND TPHCM cũng yêu cầu Sở LĐ-TB&XH phối hợp UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác bảo vệ, chăm sóc, phòng chống bạo lực, xâm hại đối với trẻ em; không để xảy ra vụ việc bạo lực trẻ em tương tự trên địa bàn.

Văn phòng UBND TPHCM yêu cầu các cơ quan liên quan phải khẩn trương thực hiện.

Cũng trong ngày hôm nay, 28/12, Cơ quan CSĐT Công an Q.Bình Thạnh, TPHCM, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 2 tháng với Võ Nguyễn Quỳnh Trang, SN 1995, ngụ tỉnh Gia Lai, tạm trú tại chung cư Topaz, Q. Bình Thạnh) về hành vi “Hành hạ người khác”.

Hiện ông N.K.T.T, cha ruột của bé N.T.V.A, là người tình của Nguyễn Võ Quỳnh Trang, đã được thả tự do. Cơ quan điều tra chưa đưa ra các kết luận về hành vi của ông này.

Như Báo Phụ nữ Việt Nam đã đưa tin, ngày hôm qua (27/12), bà Nguyễn Thị Hạnh cùng anh trai là Nguyễn Quang Vinh đã tố cáo ông N.K.T.T và Nguyễn Võ Quỳnh Trang vì đã có hành vi bạo hành dẫn tới cái chết của con gái bà là cháu N.T.V.A, 8 tuổi. Đơn gửi Viện KSND TPHCM, Công an TPHCM, Công an Q.Bình Thạnh, Đội Điều tra tổng hợp Công an Q.Bình Thạnh, Hội LHPN TPHCM, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam, Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TPHCM và các cơ quan thông tấn.

UBND TPHCM gửi công văn khẩn đề nghị xử lý nghiêm vụ án bé gái 8 tuổi bị bạo hành tới tử vong - Ảnh 2.

Các việc nhà cần làm trong ngày của bé V.A

Trong đơn, bà Hạnh cho biết, bà và ông N.K.T.T kết hôn từ năm 2012, sinh cháu N.T.V.A năm 2013, sau đó năm 2016 sinh tiếp 1 con trai.

"Năm 2020, chúng tôi ly hôn với lý do ông N.K.T.T đã ngoại tình, quan hệ bất chính với bà Võ Nguyễn Quỳnh Trang", bà Hạnh trình bày trong Đơn tố cáo.

Sau khi ly hôn, bà Hạnh nuôi con trai nhỏ, còn ông N.K.T.T nuôi con gái N.T.V.A. Từ tháng 1/2020, sau khi ông T.T và bà Quỳnh Trang sống chung với nhau, ông T.T đã cấm không cho bà Hạnh thăm cháu V.A. Lần cuối, bà Hạnh được gặp cháu V.A vào tháng 12/2020.

UBND TPHCM gửi công văn khẩn đề nghị xử lý nghiêm vụ án bé gái 8 tuổi bị bạo hành tới tử vong - Ảnh 3.

Mẹ ruột của bé V.A đã ký vào Phiếu yêu cầu luật sư của Hội Bảo vệ trẻ em TPHCM để được hỗ trợ tư vấn trong suốt quá trình điều tra tới khi kết thúc vụ án

Mới đây, bà Nguyễn Thị Hạnh, mẹ ruột của cháu N.T.V.A và ông Nguyễn Quang Vinh, bác ruột của cháu N.T.V.A, đã chính thức ký vào Phiếu yêu cầu luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội Luật sư, Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TPHCM, để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong giai đoạn tư vấn, điều tra cho đến khi kết thúc vụ án.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm