• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Ước mơ làm từ thiện bằng âm nhạc của chàng trai khiếm thị

Bảo Minh 26/03/2022 - 06:26 (GMT+7)

Chàng trai khiếm thị Trần Quang Huy thể hiện ca khúc "Mặt trời bé con"

Chàng trai khiếm thị bẩm sinh nhưng cuộc sống đầy thú vị, lạc quan Trần Quang Huy là nhân vật của chương trình Trạm yêu thương lên sóng VTV1 vào 10h ngày 26/3.

Xuất hiện trong Trạm yêu thương với cây đàn ghi-ta, Trần Quang Huy say sưa thể hiện ca khúc Mặt trời bé con. Không chỉ hát hay, đàn giỏi, chàng trai 23 tuổi này còn là một người lạc quan và hài hước. Có 3 thứ Quang Huy không bao giờ quên khi bước chân ra khỏi nhà , đó là sự tự tin, tinh thần lạc quan yêu đời và chiếc điện thoại.

Quang Huy kể về tuổi thơ của mình: "Em bị khiếm thị bẩm sinh. Dù không thấy gì nhưng em nghịch lắm. Đôi lúc cũng không tránh được đau lòng và mất tự tin khi bị mọi người nói rằng mình là đứa không nhìn thấy gì. Nhưng em vẫn thấy may mắn vì vẫn cảm nhận được sáng - tối, vẫn làm được mọi thứ, đặc biệt là việc đàn hát". Âm nhạc không chỉ là niềm đam mê lớn giúp Quang Huy có thêm thu nhập mà còn là nguồn sáng hy vọng của chàng trai khiếm thị này.

Trần Quang Huy tham gia chương trình Trạm yêu thương trên kênh VTV1

Trần Quang Huy tham gia chương trình Trạm yêu thương trên kênh VTV1

Đan xen phần trò chuyện với nhiều thông tin thú vị, thử thách của Trạm yêu thương mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khi Quang Huy nhận ra người bạn thân và thầy giáo dạy đàn của mình chỉ bằng một cái nắm tay. Sau 2 năm gặp lại Thiếu tá Trần Anh Tuấn, tin vui đầu tiên mà Huy thông báo với thầy Tuấn là việc đã lập gia đình và chuẩn bị đón đứa con đầu lòng. Quang Huy kể về người vợ của mình với giọng điệu đầy hạnh phúc: "Bọn em quen nhau ở trong trường. Cả hai không nhìn thấy gì, nhưng âm nhạc đã kết nối chúng em. Khi tình yêu đủ lớn cả hai đã quyết đến với nhau".

Ước mơ lớn nhất của Quang Huy hiện tại là có thể mở một lớp ghi-ta cho các bạn khiếm thị muốn tiếp xúc với âm nhạc mà không có tiền. Huy muốn chứng minh người khiếm thị có thể làm được mọi việc, có thể đàn, hát và tự tin đứng trên sân khấu thể hiện đam mê. Món quà của Trạm yêu thương sẽ chắp cánh cho ước mơ của chàng trai trẻ, giúp Quang Huy tiếp thêm động lực cho nhiều người hơn nữa.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm