• Mới cập nhật:

Xã hội

Ước nguyện năm mới: Mong dịch bệnh Covid-19 sớm được kiểm soát

Trường Hùng 12/02/2021 - 06:45 (GMT+7)
Ước nguyện trong ngày đầu tiên của năm mới Tân Sửu 2021, nhiều người đều có chung ước nguyện mong muốn dịch bệnh Covid-19 sớm được kiểm soát.

Trước những tác động của dịch Covid-19 khiến việc bán đào của gia đình trong dịp Tết vừa qua gặp nhiều khó khăn, bà Công Thị Nga (62 tuổi, trú tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội) bày tỏ mong muốn, dịch bệnh năm tới đây sớm được kiểm soát, "Đất nước yên bình, mọi người đón Tết vui vẻ, những người xa quê thì được về đoàn tụ với gia đình".

Ước nguyện ngày đầu năm, mong dịch bệnh Covid-19 sớm được kiểm soát - Ảnh 1.

Bà Công Thị Nga (62 tuổi), hộ dân trồng đào phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Đây cũng là mong muốn của anh Nguyễn Văn Ngọc, hộ trồng đào phường Phú Thượng. Được biết, anh Ngọc là một trong những hộ dân có diện tích trồng đào nhiều ở địa bàn, ảnh hưởng của dịch đã khiến việc buôn bán của anh gặp nhiều khó khăn, "Tôi mong việc buôn bán năm tới đây gặp được nhiều thuận lợi hơn", anh Ngọc chia sẻ.

Còn đối với chị Đỗ Thị Chuyền (55 tuổi, trú tại Khu 4, xã Ninh Dân, huyện Thanh Ba, Phú Thọ), hiện đang lao động động bán thời gian tại Hà Nội. Ảnh hưởng của dịch bệnh đã khiến chị không thể về quê đón Tết như dự định. "Tôi chỉ mong rằng anh em, bạn bè nơi quê nhà và những người thân quen có một sức khỏe dồi dào, tránh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh", chị Chuyền bày tỏ.

Dịch bệnh những ngày Tết có diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm từ cộng đồng, buộc anh Hoàng Văn Tuấn (47 tuổi, trú tại xã Mỹ Hà, huyện Mỹ Lộc, Nam Định) phải ở Hà Nội để tiếp tục điều trị bệnh suy thận và tránh nguy cơ bị lây nhiễm trong quá trình di chuyển về quê. "Mong muốn thì nhiều lắm, nhưng cái mong lớn nhất là sức khỏe bình thường – như hiện tại", anh Tuấn bộc bạch.

Ước nguyện ngày đầu năm, mong dịch bệnh Covid-19 sớm được kiểm soát - Ảnh 2.

Anh Hoàng Văn Tuấn (47 tuổi, trú tại xã Mỹ Hà, huyện Mỹ Lộc, Nam Định), hiện đang điều trị suy thận tại Hà Nội.

 

Được biết, anh Tuấn đã trải qua 19 năm điều trị suy thận, hiện nay bệnh tình của anh đang ở giai đoạn cuối. Từ chính cuộc sống của mình, anh Tuấn đã nhận ra sức khỏe là quan trọng nhất, "Mong muốn mọi người trong cách sinh hoạt, ăn uống cần phải giữ gìn sức khỏe thật tốt. Vì đây là tài sản quý giá nhất của mỗi con người, có sức khỏe là có tất cả".

Ở tuổi cổ lai hy, bà Nguyễn Thị Sự (70 tuổi, trú tại huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang), hiện đang điều trị suy thận ở Bệnh viện Đống Đa (Hà Nội) có 2 mong muốn, "Một là cầu mong sức khỏe cho bản thân, gia đình, con cháu và anh em. Hai là mong dịch bệnh giãn bớt để con cháu làm ăn được, đời sống trở lại bình thường".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm