Uống smoothie giảm cân vào lúc nào tốt nhất?

Ber
22/08/2022 - 06:44
Để uống smoothie giảm cân hiệu quả, bạn nên chú ý vào những thời điểm này.

Smmoothie từ lâu đã trở thành món ăn phổ biến, được các chị em công sở yêu thích. Smoothie cung cấp dinh dưỡng dồi dào, ngon lành và tốt cho cả sức khỏe lẫn vóc dáng. Trong smoothie có chứa hàm lượng lớn chất xơ, vitamin, chất chống oxy hóa và khoáng chất từ các loại rau củ tự nhiên. Chăm uống smoothie hàng ngày sẽ giúp thải độc, detox cơ thể, làm đẹp da, đồng thời, smoothie còn cung cấp chất xơ và dinh dưỡng, giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Vậy nhưng, nếu muốn uống smoothie giảm cân thì bạn cũng cần lưu ý một số thời điểm vàng tips sau để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Uống smoothie giảm cân vào lúc nào tốt nhất, detox cơ thể mà không tích mỡ thừa - Ảnh 1.

1. Uống smoothie vào buổi sáng

Thời gian tốt nhất để uống một ly sinh tố là vào buổi sáng ít nhất 1 giờ trước khi tập luyện hoặc ngay sau buổi tập của bạn. Trong trường hợp, bạn không tập thể dục vào buổi sáng thì bạn có thể uống smoothie thay cho bữa sáng thông thường. Điều này là bởi smoothie sẽ cung cấp năng lượng, protein mà không sợ gây tăng cân tích mỡ như những loại bánh mì, bún, phở giàu tinh bột thông thường.

Một lý do khác bạn nên uống smoothie vào bữa sáng là bởi trái cây, rau xanh sẽ mang đến hiệu quả tốt hơn vào buổi sáng; trước khi bạn ăn bất kỳ loại thức ăn đặc nào. Khi đó các chất dinh dưỡng trong rau củ sẽ được hấp thụ vào cơ thể tốt hơn.

Với ly smoothie vào buổi sáng, bên cạnh rau xanh, bạn nên bổ sung thêm các loại protein và calo để đảm bảo đủ năng lượng cho cơ thể. Công thức cơ bản sẽ là mix trái cây, rau cùng yến mạch, hạt lanh, hạt chia, bột protein, bột collagen…

Uống smoothie giảm cân vào lúc nào tốt nhất, detox cơ thể mà không tích mỡ thừa - Ảnh 2.

2. Uống smoothie vào bữa trưa

Với những nàng công sở bận rộn, bạn có thể uống smoothie thay cho bữa trưa. Với ly smoothie cho bữa trưa, bạn nên bổ sung thêm các loại chất béo lành mạnh và protein để tránh cảm giác đói. Các nguyên liệu như sữa chua, bơ và chuối sẽ cung cấp chất béo, tạo cảm giác no.

3. Uống smoothie trước khi tập luyện

Để có đủ năng lượng thực hiện các bài tập giảm cân, giữ dáng, bạn nên uống 1 ly sinh tố để bổ sung thêm carbohydrate và protein. Bạn nên uống sinh tố trước khi tập từ 20 đến 30 phút để đảm bảo các chất dinh dưỡng đã được chuyển hóa thành năng lượng, giúp bạn tập luyện hiệu quả. Với ly smoothie trước khi tập, bạn nên sử dụng các nguyên liệu như chuối, táo, quả yến mạch, bơ đậu phộng, bột protein…

Uống smoothie giảm cân vào lúc nào tốt nhất, detox cơ thể mà không tích mỡ thừa - Ảnh 3.

4. Uống smoothie sau khi tập luyện

Sau khi tập luyện, bạn cần để thời gian cho cơ thể nghỉ ngơi và bù nước do tiết mồ hôi. Lúc này, một ly smoothie sẽ là thức uống hợp lý. Tuy nhiên, ly smoothie sau khi tập luyện nên có thành phần giàu protein hơn là giàu carbohydrate, vì đây là thời điểm cơ thể phục hồi và tạo cơ bắp. Sữa chua, bơ, các loại hạt, quả hạch và quả mọng sẽ là nguyên liệu phù hợp cho ly smoothie lúc này.

5. Uống smoothie vào bữa tối

Để giảm cân hiệu quả, bạn có thể uống một ly smoothie trước bữa tối hoặc trước khi đi ngủ, để khoảng cách ít nhất 30 đến 40 phút trước hoặc sau bữa tối. Với ly smoothie lúc này, bạn nên hạn chế bổ sung thêm đường hoặc các loại trái cây quá ngọt.

Uống smoothie giảm cân vào lúc nào tốt nhất, detox cơ thể mà không tích mỡ thừa - Ảnh 4.

Khi nào không nên uống smoothie

Không nên uống sinh tố ngay sau khi tập luyện. Bạn nên nghỉ ngơi ít nhất 20 phút trước khi uống smoothie.

Không nên uống sinh tố ngay trước khi đi ngủ, đặc biệt nếu nó chứa quá nhiều đường và trái cây. Uống smoothie trước khi đi ngủ từ 30 đến 40 phút giúp cơ thể có thời gian tiêu thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn.

Không nên uống smoothie sau khi ăn no, bởi chúng sẽ gây tích tụ năng lượng, gây tăng cân. Tốt nhất là bạn nên uống smoothie trước bữa ăn vì nó có thể làm giảm cơn đói, do đó giúp bạn ăn ít hơn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm