• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

“Vị giọt mồ hôi” - Hành trình khát khao khởi nghiệp của phụ nữ

PV 15/10/2020 - 15:40 (GMT+7)
Triển lãm "Vị giọt mồ hôi" kể về các hành trình khởi nghiệp làm kinh tế, khát khao thay đổi cuộc sống, nâng cao vị thế của phụ nữ ngày nay. Khởi nghiệp là một chặng đường dài với các xuất phát điểm khác nhau và những câu chuyện thăng trầm riêng biệt.

Đây là hoạt động ý nghĩa trong chuỗi sự kiện Phụ nữ khởi nghiệp năm 2020, chào mừng 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và là cách làm sáng tạo, hấp dẫn của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam nhằm giới thiệu, tuyên truyền rộng rãi tới công chúng trong và ngoài nước phù hợp với bối cảnh đại dịch Covid-19.

Triern lãm kể câu chuyện về hành trình khởi nghiệp làm kinh tế, khát khao thay đổi cuộc sống, nâng cao vị thế của phụ nữ ngày nay. 

“Vị giọt mồ hôi” – hành trình khát khao khởi nghiệp của phụ nữ - Ảnh 1.

Hội LHPN Việt Nam đồng hành cùng chị em khởi nghiệp

Thông qua những hình ảnh, clip, chia sẻ của hội viên, phụ nữ khởi nghiệp điển hình, triễn lãm giúp người xem cảm nhận được đầy đủ: Khởi nghiệp là một chặng đường dài, mỗi người từ điểm xuất phát khác nhau với nhiều trải nghiệm buồn vui, khó khăn, vất vả, gian nan, thách thức… Nhưng được sự đồng hành hỗ trợ của Hội LHPN Việt Nam, sự tin tưởng, ủng hộ của những người thân yêu và sự nỗ lực không ngừng của bản thân, chị em đã tìm ra con đường đi riêng trong hành trình chinh phục, biến ước mơ của mình thành hiện thực.

“Vị giọt mồ hôi” – hành trình khát khao khởi nghiệp của phụ nữ - Ảnh 2.

Triển lãm "Vị giọt mồ hôi" kể về các hành trình khởi nghiệp làm kinh tế, khát khao thay đổi cuộc sống, nâng cao vị thế của phụ nữ

Ba năm thực hiện đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp là bước đổi mới mang tính đột phá của các cấp Hội trong hoạt động nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ. Hội LHPN các cấp đã trở thành trung tâm kết nối các nguồn lực của xã hội, hỗ trợ phụ nữ trên con đường kinh doanh. 

“Vị giọt mồ hôi” – hành trình khát khao khởi nghiệp của phụ nữ - Ảnh 3.

Những con số ấn tượng của đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Đã có 46.825 ý tưởng được tập huấn nhằm hoàn thiện kế hoạch kinh doanh. Các cấp Hội đã hỗ trợ 29.764 phụ nữ khởi nghiệp (vượt 5 lần so với kế hoạch đề ra). Hoạt động của Hội LHPN Việt Nam đã truyền cảm hứng giúp chị em mạnh dạn, tự tin, lan tỏa khát vọng khởi nghiệp, giúp hoạt động khởi nghiệp của phụ nữ Việt Nam hòa chung vào làn sóng khởi nghiệp quốc gia.  

“Vị giọt mồ hôi” – hành trình khát khao khởi nghiệp của phụ nữ - Ảnh 4.

Hoạt động của Hội LHPN Việt Nam đã truyền cảm hứng giúp chị em mạnh dạn, tự tin, lan tỏa khát vọng khởi nghiệp

Bên cạnh đó, triển lãm Vị giọt mồ hôi còn góp phần khẳng định vai trò của Hội LHPN Việt Nam trong đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp thông qua triển khai đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp với những hoạt động liên kết, phát triển mạng lưới, hỗ trợ hiện thực hóa ý tưởng trên mọi lĩnh vực...

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm