• Mới cập nhật:

Xã hội

Lễ trao giải Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2020 vinh danh 68 dự án xuất sắc

Trần Lê 13/10/2020 - 19:11 (GMT+7)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga (bìa trái) trao giải thưởng cho dự án khởi nghiệp Sản xuất cua lột theo mô hình liên kết chuỗi bền vững

Với tổng số giải thưởng cho các đề án khởi nghiệp có trị giá hơn 8 tỷ đồng, 68 tác giả có dự án khởi nghiệp xuất sắc ở nhiều lĩnh vực khác nhau đã được tôn vinh tại Lễ trao giải Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2020.

Năm 2020, Hội LHPN Việt Nam tổ chức cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp lần thứ 3 với chủ đề "Khởi nghiệp sáng tạo - Kết nối thành công". Chính thức phát động từ tháng 1/2020, tính đến hết ngày 1/3/2020 đã có 922 đề xuất dự án gửi về tham dự cuộc thi.

Nhằm thích ứng với bối cảnh phòng dịch Covid-19, Ban Tổ chức đã chuyển đổi sang trạng thái bình thường mới từ thi trực tiếp sang online Cuộc thi cấp vùng. Mặt khác, nhằm tôn vinh, quảng bá các dự án khởi nghiệp, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức cuộc thi bình chọn trực tuyến đối với video clip giới thiệu các dự án trên các kênh truyền thông, mạng xã hội, thu hút được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng người dùng internet. Kết quả, từ ngày 07 - 29/09/2020, đã có 317.366 lượt xem trên fanpage Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, 36.867 lượt xem trên kênh Youtube cho 75 video clip. Qua đó, đã có nhiều cá nhân, tổ chức, đơn vị biết đến và kết nối tiêu thụ sản phẩm với các dự án.

Chuỗi hoạt động Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp cấp toàn quốc được tổ chức trong ngày 12, 13/10/2020 là dịp tôn vinh các tác giả đạt giải và chia sẻ những kiến thức, kỹ năng kinh doanh trong môi trường mới với nhiều sự kiện nổi bật:  

- Diễn đàn “Vai trò của phụ nữ với chương trình OCOP” do Hội LHPN Việt Nam chủ trì phối hợp với Bộ Nông nghiệp & phát triển nông thôn và sự tham gia của các chuyên gia đến từ các bộ ngành, đơn vị liên quan. Diễn đàn nhằm chia sẻ những kết quả ban đầu và khẳng định vai trò của phụ nữ cũng như các cấp Hội đối với Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Đồng thời, thông qua diễn đàn, sẽ đề xuất một số giải pháp cho các cấp Hội LHPN, các chủ thể tham gia OCOP chủ động, tích cực hơn vào chương trình. 

 Lễ trao giải Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2020 vinh danh 68 dự án xuất sắc - Ảnh 1.

Diễn đàn “Truyền cảm hứng Phụ nữ khởi nghiệp trong nền kinh tế số” được tổ chức vào chiều 13/10 tại Hà Nội

- Diễn đàn“Truyền cảm hứng Phụ nữ khởi nghiệp trong nền kinh tế số” nhằm giúp các doanh nghiệp và phụ nữ khởi nghiệp hiểu được những thách thức, cơ hội khi tham gia vào nền kinh tế số, với sự tham vấn của nhiều chuyên gia là đại diện các bộ ngành, doanh nghiệp tiên phong trong chuyển đổi số... Đồng thời, với sự góp mặt của các diễn giả là phụ nữ khuyết tật, diễn đàn mong muốn sẽ lan tỏa và truyền cảm hứng nghị lực sống và quyết tâm khởi nghiệp tới cộng đồng xã hội.

- Đặc biệt, sự kiện Lễ trao giải Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2020 vinh danh 68 dự án khởi nghiệp xuất sắc. Trong đó có 23 dự án của phụ nữ khuyết tật, 10 dự án của nữ sinh viên được tôn vinh và trao giải. Với sự quan tâm hỗ trợ của các bộ ngành, các tổ chức liên hợp quốc, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ; tổng số giải thưởng cho các đề án khởi nghiệp năm 2020 có trị giá hơn 8 tỷ đồng, được trao cho các đề án ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Lễ trao giải Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2020 vinh danh 68 dự án khởi nghiệp xuất sắc

- Triển lãm chủ đề “Vị giọt mồ hôi” phản ánh các tấm gương, hành trình khát khao khởi nghiệp; Triển lãm thành tựu khoa học sáng tạo của nữ trí thức Việt Nam và Hội chợ trưng bày, giới thiệu sản phẩm của phụ nữ khởi nghiệp được tổ chức theo hình thức online (https://baotangphunu.org.vn/vi-giot-mo-hoi/). 

Chuỗi hoạt động Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp cấp toàn quốc năm 2020 đã lan tỏa đam mê,  tinh thần khát khao khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong phát triển kinh doanh, đặc biệt các dự án khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của phụ nữ dân tộc thiểu số, người khuyết tật đã và đang phát huy nội lực và vai trò của mình trong phát triển kinh tế.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm