• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vụ cháy khu trọ gần BV Nhi TƯ: Vì sao hoãn phiên tòa xét xử Hiệp “khùng”?

Hà Khê 04/03/2020 - 11:17 (GMT+7)
Đại diện Viện kiểm sát cũng như luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thế Hiệp đề nghị HĐXX xem xét hoãn phiên tòa sơ thẩm vì thiếu vắng nhân chứng cũng như luật sư.

Sáng nay (4/3), TAND quận Ba Đình, Hà Nội đưa vụ án Vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy ra xét xử.

Bị cáo trong vụ án này là Nguyễn Thế Hiệp (SN 1947, Q.Ba Đình, tức Hiệp "khùng"). Ông Hiệp bị truy tố về tội "Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy" và được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Vụ cháy khu trọ gần BV Nhi TƯ: Vì sao hoãn phiên tòa xét xử Hiệp “khùng”? - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Thế Hiệp tại phiên tòa sáng nay (4/3)

Theo cáo buộc của cơ quan điều tra, Nguyễn Thế Hiệp kinh doanh phòng cho thuê trọ tại ngõ 879 Đê La Thành (Hà Nội) nhưng không xin phép cơ quan chức năng. Bị cáo đã tự ý cơi nới, mở rộng nhà trọ bằng khung sắt, làm vách ngăn phòng bằng gỗ dán, tôn xốp.

Ngoài ra, trong quá trình kinh doanh, ông Hiệp còn tự ý lắp đặt hệ thống điện, tự ý lắp đặt điện kéo từ nhà này sang nhà khác, không trang bị đầy đủ bình chữa cháy, tiêu lệnh chữa cháy…

Nhiều bị hại đến tham dự phiên tòa và yêu cầu được bồi thường.

Nhiều bị hại đến tham dự phiên tòa và yêu cầu được bồi thường

Vì thế, khoảng 17h ngày 17/9/2018, khu trọ của ông Hiệp "khùng" xảy ra một vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng khiến 2 người chết, nhiều căn nhà, phòng trọ và tài sản bị thiêu rụi. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn do chập mạch điện.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Ba Đình sau đó đã vào cuộc điều tra làm rõ và khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thế Hiệp.

Trong phiên tòa sáng nay, đã có khoảng 20 bị hại có mặt tại phòng xét xử. Các bị hại đều mong muốn vụ án được xét xử nghiêm, yêu cầu ông Hiệp đền bù tất cả tài sản đã mất.

Theo báo cáo của thư ký phiên tòa, phiên tòa hôm nay vắng mặt một luật sư bào chữa cho bị cáo, vắng mặt một số bị hại và người làm chứng. Vì thế, đại diện VKS và luật sư đều đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa, triệu tập đầy đủ những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Sau khi hội ý, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa. Dự kiến, phiên tòa sẽ được mở lại vào sáng 31/3 tới đây.

Báo PNVN sẽ tiếp tục thông tin về phiên tòa này.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm