Vì vợ mới mà bố nổi nóng với anh em tôi

Dung Nguyễn
28/11/2023 - 12:47
Vì vợ mới mà bố nổi nóng với anh em tôi
Chúng tôi nói với bố nhưng bố cấm bọn tôi ăn nói hỗn hào, ai to tiếng với bà ta thì ông sẽ đuổi khỏi nhà.

Bố mẹ tôi sống với nhau suốt 40 năm, tình yêu giữa 2 người rất ngọt ngào và sâu đậm. Ông bà đi đâu làm gì cũng có nhau, tuy có tuổi nhưng 2 người luôn gọi nhau là anh em. Năm nào ông bà cũng nhớ ngày sinh nhật của nhau. Vào ngày sinh của bà, ông thường mua quà tặng. Còn ngày sinh của ông, bà nấu món chè hạt lựu mà ông thích ăn nhất.

Trước khi bà mất, ông không thiết ăn uống gì mà ngồi cả tiếng bên giường bà. Dù bà không nghe được gì nhưng ông vẫn nói rất nhiều. Câu nói ấn tượng nhất của bố mà chúng tôi ai cũng nhớ, bố bảo sau khi mẹ mất sẽ ở vậy thờ bà đến cuối đời.

Vậy mà mẹ mới mất được 2 năm, bố đòi lấy vợ khác làm anh em tôi choáng váng và không tin nổi vào tai nữa. Anh cả còn nhắc lại câu nói của bố sẽ ở vậy thờ mẹ đến cuối đời. Bố nói lúc đó khác, bây giờ khác.

Ông nói có cô bạn giới thiệu cho người phụ nữ góa chồng, con cái đều lập gia đình cả rồi. Bố bảo sau khi mẹ mất ngôi nhà trống trải, không có người lo cơm nước, làm gì cũng chỉ có 1 mình nên ông rất buồn.

Chúng tôi muốn bố đến sống mỗi nhà 1 thời gian cho tinh thần vui vẻ. Bố bảo dù chúng tôi phản đối đi nữa ông vẫn quyết tâm lấy vợ mới. Nửa đời người sống cho vợ con là đủ rồi, bây giờ ông phải sống vì bản thân. Không ngăn nổi bố nên chúng tôi miễn cưỡng làm vài mâm cơm đón mẹ kế về cho ông.

Chủ nhật vừa rồi, tôi đến thăm tình hình ăn ở của bố với mẹ kế thế nào. Vừa thấy tôi bố mừng lắm, ông hỏi tôi có tiền không đưa cho ít để chi tiêu sinh hoạt. Ngày mẹ còn sống chưa bao giờ ông bà phải mở miệng xin tiền các con, đây là lần đầu tiên bố xin tiền con gái.

Bố bảo lương mỗi tháng được 5 triệu đưa cho mẹ kế nhưng chưa hết tháng đã hết tiền. Tôi gọi mẹ kế ra để hỏi bà chi tiêu kiểu gì mà nhanh hết tiền thế. Bà nói thực phẩm đắt đỏ, ngày nào cũng mua đồ ngon cho ông ăn, cứ 2 ngày là hết 500 nghìn.

Ngay sau đó tôi gọi anh trai đến để nói rõ chuyện chi tiêu của mẹ kế. Anh cả bảo mấy lần đến thăm bố vào bữa ăn chỉ thấy có mỗi món thịt, cá hay tôm kho mặn chát và chút rau, ăn uống tiết kiệm thế cả tuần chắc hết khoảng 200 nghìn.

Anh tôi khẳng định mẹ kế cố tình khai khống số tiền đi chợ mỗi ngày để bòn rút hết tiền của bố. Chúng tôi nói với bố nhưng bố cấm bọn tôi ăn nói hỗn hào, ai to tiếng với bà ta thì ông sẽ đuổi khỏi nhà. Vì người đàn bà đó mà bố đã nổi nóng với các con làm chúng tôi rất giận. Theo mọi người, anh em tôi phải giải quyết chuyện gia đình thế nào đây?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm