• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vietnam Airlines nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống tệ nạn xã hội cho cán bộ, công nhân viên

Đức Minh 22/09/2022 - 10:08 (GMT+7)

Phần dự thi xử lý tình huống của Đoàn tiếp viên Vietnam Airlines.

Ngày 20/9 vừa qua, tại Hà Nội, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tổ chức Vòng loại phía Bắc của Hội thi “Phòng chống tệ nạn xã hội” năm 2022.

Phát biểu tại Hội thi, ông Trần Chí Dũng, Phó trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ - Dân số gia đình trẻ em - Phòng chống tệ nạn xã hội, Tổng Công ty- Trưởng ban tổ chức Hội thi cho biết: "Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng về phòng chống ma túy nói riêng và phòng chống tệ nạn xã hội nói chung cho cán bộ công nhân viên trong Tổng công ty.

Vietnam Airlines nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống tệ nạn xã hội cho cán bộ, công nhân viên - Ảnh 1.

Ông Trần Chí Dũng, Phó trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ - Dân số gia đình trẻ em – Phòng chống tệ nạn xã hội, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam- Trưởng ban tổ chức Hội thi.

Thông qua cuộc thi, ban tổ chức mong muốn lan tỏa thông điệp sống lành mạnh, an toàn, nâng cao ý thức và trách nhiệm của mỗi cán bộ công nhân viên trong việc đấu tranh, phòng ngừa ma túy, phòng chống tệ nạn xã hội ngay ở trong gia đình cũng như ngoài cộng đồng. Đồng thời, hỗ trợ cán bộ cán bộ, công nhân viên trong việc phòng ngừa, ngăn chặn việc vận chuyển trái phép các chất cấm theo quy định của pháp luật qua đường hàng không".

Hội thi thu hút 11 đội tranh tài, gồm: Công ty TNHH MTV nhiên liệu Hàng không; Đoàn bay 919; Công ty Cổ phần Tin học Viễn thông (AITS); Công ty Xuất nhập khẩu Hàng không; Đoàn tiếp viên; Công ty CP Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài; Công ty CP dịch vụ Hàng không sân bay Nội Bài; Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay; Văn phòng Tổng Công ty; Trung tâm dịch vụ và khai thác sân bay…

Tham gia Hội thi, các đội thi phải trải qua các phần thi như: thi chào hỏi, giới thiệu đơn vị, thi tìm hiểu về kiến thức pháp luật phòng chống ma túy – tệ nạn xã hội, thi xử lý tình huống diễn ra trong thực tế hoạt động của đơn vị, thi thuyết trình nội dung về phòng chống tệ nạn xã hội, thi năng khiếu…

Vietnam Airlines nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống tệ nạn xã hội cho cán bộ, công nhân viên - Ảnh 2.

Phần thi chào hỏi của một đội tham gia Hội thi.

Qua Vòng thi chào hỏi, các đội thi đã mang đến những màn giới thiệu ấn tượng về đơn vị mình qua nhiều hình thức khác nhau như hát, diễn kịch, nhảy, múa… thu hút được sự chú ý của đông đảo khán giả.

Trong phần thi Tìm hiểu kiến thức, các đội thi đã xuất sắc trả lời những câu hỏi từ phía Ban Tổ chức về các nội dung liên quan đến kiến thức pháp luật Phòng chống ma túy- tệ nạn xã hội.

Trong phần thi Xử lý tình huống, các đội thi đã tái hiện lại những tình huống Ban Giám khảo đặt ra. Mỗi tình huống được các đội thi xử lý một cách khéo léo, qua đó truyền tải những thông điệp tích cực về phòng chống tệ nạn xã hội.

Vietnam Airlines nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống tệ nạn xã hội cho cán bộ, công nhân viên - Ảnh 3.

Phần sự thi xử lý tình huống của Văn phòng Vietnam Airlines.

Phần thi Thuyết trình là một trong những nội dung thể hiện rõ sự đầu tư về nội dung và kiến thức từ các đội thi. Các đội thi đã lần lượt thuyết trình về những chủ đề liên quan đến Phòng chống tệ nạn xã hội, những quan điểm, cách nhìn nhận về những vấn nạn đang tồn tại trong cuộc sống đã được trình bày qua những góc nhìn khác nhau.

Phần thi Năng khiếu là phần thi sôi nổi và cũng được sự hưởng ứng của đông đảo khán giả. Các đội thi đã thể hiện tài năng của mình qua những tiết mục dự thi được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và hình ảnh.

Kết quả, đội thi Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay VAECO giành giải Nhất, Văn phòng Vietnam Airlines đạt giải Nhì. Giải Ba thuộc về các đơn vị: Công ty TNHH Nhiên liệu hàng không Việt Nam Skypec; Đoàn Tiếp viên; Trung tâm dịch vụ và khai thác sân bay Việt Nam ASOC.

Vietnam Airlines nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống tệ nạn xã hội cho cán bộ, công nhân viên - Ảnh 4.

Ban tổ chức trao giải Nhất hội thi cho đội thi Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay VAECO.

Hội thi "Phòng chống tệ nạn xã hội" khu vực miền Bắc là một chương trình rất ý nghĩa, giúp cán bộ, công nhân viên của Tổng công ty Hàng không Việt Nam được tìm hiểu các kiến thức, kỹ năng cần thiết để phòng chống các tệ nạn xã hội, bảo vệ bản thân và cộng đồng, góp phần giữ gìn an ninh hàng không. Theo thông tin từ ban tổ chức, Vòng loại phía Nam của Hội thi sẽ diễn ra vào ngày 27/9, Vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào ngày 07/10.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm