• Mới cập nhật:

Xã hội

Vĩnh Phúc chăm lo đời sống gia đình chính sách, người có công

PV 25/07/2020 - 08:38 (GMT+7)

Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Thị Thúy Lan thăm, tặng quà bà Ôn Thị Hồ, vợ liệt sĩ Trần Văn Chuyền, thôn Lưu Quang.

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), ngày 24/7, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc tỉnh đã tới thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh.

Những năm qua, cùng với triển khai các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với người có công, gia đình chính sách, Vĩnh Phúc đã thực hiện tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa, đưa hoạt động này trở thành hoạt động thường xuyên, có sức lan tỏa sâu rộng. Đến nay, 100% người có công trên địa bàn tỉnh có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân địa phương; 100% Mẹ Việt Nam anh hùng  được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh nhận phụng dưỡng suốt đời.

Theo số liệu thống kê, toàn tỉnh hiện có khoảng trên 138.000 đối tượng thuộc diện người có công với cách mạng. Trong đó, có hơn 15.000 liệt sĩ, hơn 12.000 thương binh, bệnh binh, hơn 1.500 Mẹ Việt Nam anh hùng;  5.000 người phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin và hàng ngàn cán bộ tiền khởi nghĩa, cán bộ lão thành cách mạng, gia đình có công với nước. 

Hàng năm, công tác quản lý và thực hiện chính sách ưu đãi đối với những người có công được các địa phương thực hiện đầy đủ, kịp thời, bảo đảm tất cả các gia đình chính sách đều có mức sống bằng hoặc khá hơn mức sống trung bình của nhân dân nơi cư trú, không có hộ chính sách thuộc diện hộ nghèo. Đặc biệt, có trên 16.000 người có công, thân nhân người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng được hỗ trợ thêm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tổng số tiền hỗ trợ hơn 24,1 tỷ đồng.

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc tỉnh đã tới thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh.

Vĩnh Phúc chăm lo đời sống gia đình chính sách, người có công - Ảnh 1.

Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Hoàng Thị Thúy Lan thăm, tặng quà bà Ôn Thị Hồ, vợ liệt sĩ Trần Văn Chuyền, thôn Lưu Quang.

Vĩnh Phúc chăm lo đời sống gia đình chính sách, người có công - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch phụ trách Hội LHPN tỉnh Nguyễn Hồng Nhung thăm hỏi, tri ân, tặng quà bà Nguyễn Thị An, là vợ liệt sỹ ở khu Tô Hiệu, phường Đống Đa, thành phố Vĩnh Yên.

Vĩnh Phúc chăm lo đời sống gia đình chính sách, người có công - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Vũ Thị Thu Hà tặng quà bà Nguyễn Thị Bóc, là vợ liệt sỹ ở thôn Nhân Lý, xã Tam Quan, huyện Tam Đảo.

Vĩnh Phúc chăm lo đời sống gia đình chính sách, người có công - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Tình tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Lác ở thôn Ngọc Bảo, xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

Hướng tới kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), ngày 20/7, Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, tri ân, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình chính sách tại thành phố Vĩnh Yên, huyện Tam Đảo và huyện Bình Xuyên.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực đầy tính nhân văn của lãnh đạo tỉnh, Hội LHPN tỉnh, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những công lao to lớn của các liệt sỹ trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm