• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vợ ông chủ khu du lịch Đại Nam tố một lương y chiếm đoạt tiền cứu trợ đồng bào lũ lụt

Hưng Long 02/03/2021 - 09:58 (GMT+7)

Bà Nguyễn Phương Hằng trao đổi về nội dung tố cáo vị lương y lừa đảo chiếm đoạt tiền cứu trợ đồng bào lũ lụt (ảnh cắt từ clip)

Bà Nguyễn Phương Hằng - vợ ông Huỳnh Uy Dũng (chủ của khu du lịch Đại Nam) xác nhận với phóng viên Báo Phụ nữ Việt Nam về việc bà tố cáo một lương y lừa đảo chiếm đoạt tiền cứu trợ đồng bào lũ lụt.

Ngày 1/3, bà Nguyễn Phương Hằng – vợ đại gia Huỳnh Uy Dũng (thường được biết đến với tên gọi ông Dũng "lò vôi" - chủ khu du lịch Đại Nam ở Bình Dương) đã đăng hàng loạt dòng trạng thái trên Facebook cá nhân liên quan đến ông Y. có hành vi lừa đảo. 

Trao đổi với Phóng viên Báo PNVN, bà Nguyễn Phương Hằng xác nhận sự việc này.

Bà Hằng kể với Phóng viên Báo PNVN, trong khoảng thời gian từ tháng 9/2019 đến 12/2020,  bà Hằng đã chuyển cho ông Y. và các cá nhân là người nhà, đệ tử của ông Y. mượn số tiền hơn 135 tỷ đồng, trong đó, riêng ông Y. có số tiền lên đến 67 tỷ đồng.

Không những vậy, vào cuối tháng 10/2020, ông Y. lấy danh nghĩa Phật Hội Tịnh Độ đi cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai bão lũ miền Trung, đã kêu gọi nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ hàng tỷ đồng. Bà Nguyễn Phương Hằng đã ủng hộ 2 tỷ đồng bằng hình thức chuyển khoản và đưa tiền mặt là 1,2 tỷ đồng.

Cũng trong đợt ủng hộ này, một nhà sư ở tỉnh Đồng Nai chuyển số tiền 600 triệu đồng.

Bà Hằng cho rằng, hành vi đáng lên án của ông Y. là nhân danh cứu trợ lũ lụt để kêu gọi các cá nhân, tổ chức nhằm quyên góp tiền cho ông Y. để đại diện trao tặng tiền, quà. Quá trình tìm hiểu sự việc, bà Hằng có đủ chứng cứ để cung cấp cho cơ quan chức năng (nếu cần) về hành vi của ông Y. đã "ăn chặn" của đồng bào khó khăn vùng lũ số tiền 3,5 tỷ đồng.

Bà Hằng cũng cho biết, bà đã nhiều lần chuyển vào tài khoản của ông Y. để chi trả tiền mua vật tư, xây dựng chùa với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng. Tất cả đều có chứng từ thể hiện việc giao dịch. 

Theo bà Nguyễn Phương Hằng, tổng số tiền tạm thống kê mà bà Hằng nói rằng bị ông Y. lừa lên đến 135 tỷ đồng.

Vợ ông chủ khu du lịch Đại Nam tố một lương y chiếm đoạt tiền cứu trợ đồng bào lũ lụt - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Phương Hằng trao đổi về nội dung tố cáo vị lương y lừa đảo chiếm đoạt tiền cứu trợ đồng bào lũ lụt (ảnh cắt từ clip)

Theo một tài liệu ghi âm chúng tôi có được, một người tự xưng là lương y Võ Hoàng Y. đã liên lạc với những người có quan hệ mật thiết với bà Nguyễn Phương Hằng để xin gỡ bỏ dòng trạng thái trên dòng Facebook. Người này nhắn rằng vợ chồng ông Dũng - bà Hằng "xem ông như em út trong nhà, có gì sai thì kêu về dạy bảo đánh vài roi để cho em út có đường sống"…

Người này thừa nhận, có nhận nhiều tiền và tài sản của bà Nguyễn Phương Hằng. 

Theo bà Nguyễn Phương Hằng, ông Y. bị bà tố lừa đảo chính là vị lương y được công chúng biết đến với "tài năng" chữa câm điếc, dị tật bẩm sinh cho mọi người.

Báo Phụ nữ Việt Nam tiếp tục thông tin.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm