Vụ 3 con đốt nhà mẹ đẻ qua lời kể hàng xóm: "Làng tôi chưa bao giờ xảy ra sự việc đau lòng đến thế"

Nguyễn Long - Lan Hương
31/10/2022 - 20:47
Vụ 3 con đốt nhà mẹ đẻ qua lời kể hàng xóm: "Làng tôi chưa bao giờ xảy ra sự việc đau lòng đến thế"

Bà Đ. sau khi được cứu ra khỏi căn nhà bị cháy.

Vụ việc 3 người con gái mua xăng về đốt nhà mẹ đẻ ở xã Trung Hòa (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) vẫn khiến người dân thấy ám ảnh. Một hàng xóm chứng kiến sự việc đã phải cảm thán: "Làng tôi chưa bao giờ xảy ra sự việc đau lòng đến thế".

Kéo mẹ vào nhà rồi đổ xăng ra đốt

Hơn 1 ngày sau vụ việc 3 người con gái tẩm xăng đốt nhà mẹ đẻ ở thôn Thiên Lộc, xã Trung Hòa (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên), người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng, xót xa khi kể lại sự việc.

Hàng xóm kể lại khoảnh khắc kinh hoàng vụ 3 con gái tẩm xăng đốt nhà mẹ đẻ ở Hưng Yên - Ảnh 1.

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc, đóng cửa im lìm

Anh Đ.T.T. (40 tuổi, thôn Thiên Lộc, xã Trung Hòa) cho biết, khoảng 8h sáng 30/10, anh đi ngang qua nhà bà Đ. thì thấy rất đông người nên anh đã dừng lại tìm hiểu xem có chuyện gì.

"Lúc tôi đến đã thấy bà Đ. cùng 3 người con gái của bà đang cãi nhau rất to, mặc dù có nhiều người hàng xóm đứng ra khuyên can, nhưng mâu thuẫn giữa mấy mẹ con bà Đ. vẫn rất căng thẳng". 

Theo lời của anh Đ.T.T., do không can thiệp được nên con dâu bà Đ. đã phóng xe máy đi mời họ hàng đến nhà để nhờ đứng ra giải quyết. Cùng lúc đó con gái thứ 3 của bà Đ. đã mang một can xăng 10L (bên trong có 5L xăng) vào nhà rồi gọi bà Đ. vào trong nói chuyện.

Lúc đó, cô này nói với bà Đ. là: "Mẹ vào đây, vào đây bọn con xin lỗi mẹ". Bà Đ. không vào, nhưng đã bị 3 người con gái kéo vào. Sau khi bà Đ. vào trong thì cô con gái thứ 3 đã đổ xăng ra nền nhà (nền nhà được lót bằng tấm xốp) rồi lấy 1 chiếc túi nilon châm lửa đốt, chỉ 1 giây sau, ngọn lửa bao trùm cả căn nhà.

Hàng xóm kể lại khoảnh khắc kinh hoàng vụ 3 con gái tẩm xăng đốt nhà mẹ đẻ ở Hưng Yên - Ảnh 2.

Chiếc chăn người dân dùng để dập lửa vẫn ở trong sân của ngôi nhà

"Lửa lúc đó cháy rất to, chúng tôi cứ nghĩ mấy mẹ con bà Đ. đã không qua khỏi. Tuy nhiên một lúc sau, tôi thấy con gái cả của bà Đ. chạy từ trong ra, nhìn người cô ta lúc đó như một ngọn đuốc... Rất may cô gái này đã được chúng tôi cấp cứu kịp thời. Sau khi khống chế được ngọn lửa, chúng tôi mới lần lượt đưa từng người ra ngoài", anh T. kể lại.

Anh T. cho biết, thời điểm xảy ra cháy, trong nhà có 5 người, bao gồm: bà Đ. và 3 người con gái; con trai bà Đ. (lúc này đang ngủ trên tầng 2). 

"Chúng tôi ở bên ngoài múc nước hắt vào trong, còn con trai bà Đ. ở trong sử dụng chăn để dập lửa... Từ xưa đến nay ở làng tôi chưa bao giờ xảy ra sự việc đau lòng đến thế. Mỗi lần nghĩ lại hình ảnh 3 người con bà Đ. kéo bà vào trong rồi đổ xăng châm lửa đốt, tôi rất ám ảnh", anh T. nói.

Mâu thuẫn từ việc chia thừa kế

Trao đổi với PV Báo PNVN, trưởng thôn Thiên Lộc, cho biết, bà Đ. có 4 người con (3 gái, 1 trai). Trong đó, cậu con trai đứng thứ 2. Sau khi chồng chết, bà Đ. ở với vợ chồng con trai. Còn 3 cô con gái của bà Đ. đều đã lấy chồng. Tuy nhiên, 1 trong 3 cô con gái của bà Đ. đã ly hôn.

"Nguyên nhân sâu xa dẫn đến sự việc là do gia đình này đã không thống nhất được về cách phân chia tài sản. Nhiều năm trước, vợ chồng bà Đ. có mua một miếng đất ở ngoài mặt đường. Sau đó, cậu con trai đã xây nhà mới và đón bà Đ. về ở cùng. Còn ngôi nhà cũ (ở trong xóm) hiện tại không có người ở.

Vụ 3 con đốt nhà mẹ đẻ qua lời kể hàng xón: "Làng tôi chưa bao giờ xảy ra sự việc đau lòng đến thế" - Ảnh 3.

Thời điểm xảy ra vụ việc

Vài năm gần đây, bà Đ. định chia thừa kế cho cậu con trai miếng đất ngoài mặt đường. Còn miếng đất trong xóm thì sẽ chia đều cho 3 cô con gái. Tuy nhiên, sự việc đã bị cả 3 người con gái phản đối. Từ đó, giữa mẹ con bà Đ. liên tục xảy ra to tiếng.

Năm 2021, chính quyền địa phương đã nhiều lần tổ chức hòa giải giữa mẹ con bà Đ. Gần đây nhất là vào tháng 4/2022, chúng tôi cũng đã đến gia đình làm công tác giảng hòa. Tuy nhiên các bên vẫn không đồng ý với quan điểm của nhau. 

Hôm 29/10 (ngày giỗ chồng bà Đ.) mấy mẹ con bà Đ. tiếp tục xảy ra to tiếng. Gia đình đã quyết định đến ngày 30/10, sẽ tổ chức họp họ để thống nhất về cách giải quyết. Tuy nhiên, khi họ hàng chưa kịp đến thì đã xảy ra sự việc", vị trưởng thôn Thiên Lộc nói.

Cũng theo vị trưởng thôn Thiên Lộc, sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Yên Mỹ và Công an tỉnh Hưng Yên cũng đã về điều tra. Đến trưa nay (31/10) công tác khám nghiệm hiện trường đã hoàn tất. Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Như PNVN đã đưa tin, khoảng 9h sáng ngày 30/10, chính quyền xã Trung Hòa nhận được tin báo tại một hộ dân trên địa bàn thôn Thiên Lộc xảy ra vụ phóng hỏa đốt nhà. Hậu quả khiến 4 người bị thương, bao gồm: bà Đ. và 3 người con gái.Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm