• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vụ anh trai đốt nhà em gái khiến 3 người chết: Mâu thuẫn trong việc trả tiền xây nhà

Nguyễn Long 19/03/2020 - 14:28 (GMT+7)
Trước thời điểm xảy ra vụ án, giữa can phạm Đào Danh Việt và gia đình nạn nhân có xảy ra mâu thuẫn trong quá trình can phạm xây nhà. Việt đã nhiều lần đe dọa sẽ giết cả nhà em gái.

Liên quan đến vụ hỏa hoạn khiến 3 người trong một gia đình tử vong ở thôn Lê Lợi, xã Nhuế Dương (Khoái Châu, Hưng Yên), ngày 19/3, ông Đào Trung Hiệp, Trưởng thôn Lê Lợi cho biết, trong thời gian ông còn làm Trưởng Công an xã Nhuế Dương, ông từng nhiều lần giải quyết mâu thuẫn giữa Đào Danh Việt và gia đình bà Đào Thị Chiến.

Vụ anh trai đốt nhà em gái khiến 3 người chết: Mâu thuẫn trong việc trả tiền xây nhà - Ảnh 1.

Camera ghi lại cảnh Việt phóng hỏa đốt nhà em gái.

Cụ thể, trong năm 2019, Đào Danh Việt xây dựng căn nhà mới tại thôn Thành Công (xã Nhuế Dương) và nhờ ông Vương Gia Mười (chồng bà Chiến) đến trông nom, quản lý. Đồng thời, Việt cũng mua nguyên vật liệu xây dựng của nhà em rể.

Khi xây xong phần thô của căn nhà, ông Mười bảo Việt là thợ đòi tiền xây nhà và Việt đưa 90 triệu đồng cho em rể. "Việc ông Mười có đưa tiền cho thợ hay không thì tôi không biết. Tuy nhiên sau đó, chủ thầu xây dựng đình công do không được trả tiền. Có thể ông Mười sợ anh vợ không trả tiền mua nguyên vật liệu xây dựng của mình nên cầm luôn số tiền này, do Đào Danh Việt có tiếng là hay quỵt tiền", ông Hiệp nói.

Công trình đang xây dựng dang dở phần thô thì bị dừng mất khoảng nửa năm. Khi đó, Việt từ Hà Nội về nhà hẹn chủ thầu để nói chuyện và ép người này phải hoàn thành việc xây dựng nhà.

Vụ anh trai đốt nhà em gái khiến 3 người chết: Mâu thuẫn trong việc trả tiền xây nhà - Ảnh 2.

Hiện trường ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc.

"Việt gọi chúng tôi chứng kiến việc kí văn bản giữ xe của chủ thầu, khi nào xây xong thì mới trả xe. Tuy nhiên, tôi không kí vào văn bản này vì như vậy là vi phạm pháp luật. Sau đó, giữa hai bên thỏa thuận viết hợp đồng xây dựng hoàn thành thì trả 100% tiền công. Về điều này thì tôi xác nhận được", ông Hiệp cho hay.

Ông Hiệp cho biết thêm, Việt cũng nói với người em rể: "Mày làm thế không được, tao sẽ xử mày". Thế rồi từ tháng 6 năm ngoái đết hết năm, Việt nhiều lần đe dọa ông Mười và bóp cổ vợ ông Mười (em gái Việt) nhưng nạn nhân vùng thoát được.

Vụ anh trai đốt nhà em gái khiến 3 người chết: Mâu thuẫn trong việc trả tiền xây nhà - Ảnh 3.

Đối tượng Việt có tính giang hồ, xã hội, từng nhiều lần quỵt tiền.

"Cách đây khoảng 2-3 tuần, khi gia đình ông Mười bán được mảnh đất dịch vụ với giá hơn 1 tỷ đồng, Việt đến vay nhưng không được. Việt chửi bới ông Mười và từ đây hai gia đình càng thêm mâu thuẫn", ông Hiệp cho biết.

Chia sẻ về nhân thân Đào Danh Việt, ông Hiệp cho hay, Việt là người có tính giang hồ. Trước khi Việt bị bắt thì cơ quan công an cũng đang điều tra việc Việt lừa chiếm đoạt tài sản khoảng 200 triệu đồng của một người phụ nữ ở Hà Nội.

Như PNVN đưa tin, vào 23h30 ngày 15/3, tại gia đình ông Vương Gia Mười, bà Đào Thị Chiến (ở thôn Lê Lợi, xã Nhuế Dương, huyện Khoái Châu) xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng. Vụ cháy khiến ông Mười, bà Chiến cùng con trai út Vương Gia Cao Thắng (12 tuổi) thiệt mạng. Cháu ngoại ông Mười bị thương nặng.

Ngày 17/3, công an bắt giữ Đào Danh Việt (SN 1961, anh trai của bà Chiến) và Lò Văn Hà (SN 1990, trú tại Phổng Lăng, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La). Bước đầu Việt khai nhận, do xảy ra mâu thuẫn nên đã rủ Hà mua xăng phóng hỏa đốt nhà em gái.

Ngày 18/3, cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đào Doanh Việt và Lò Văn Hà để làm rõ hành vi "Giết người".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm