• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vụ bạo hành bé gái 3 tuổi đến tử vong: Chồng bị tuyên án tử hình, vợ quỳ khóc xin mẹ đề nghị giảm án

Hà Khê 19/11/2020 - 18:24 (GMT+7)
Sau khi Hội đồng xét xử tuyên án tử hình đối với Nguyễn Minh Tuấn và chung thân đối với mình, bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh đã quỳ xuống xin mẹ làm đơn giảm án cho chồng.

Chiều nay (19/11), sau 1 ngày nghị án, TAND thành phố Hà Nội đã tuyên án đối với 2 bị cáo Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989) và Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1991, cùng trú tại Hà Nội). Cả 2 bị cáo trên đều bị truy tố, xét xử về 2 tội danh "Giết người" và "Tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy". Bị hại trong vụ án này là cháu N.N.M.M (3 tuổi), con gái của bị cáo Nguyễn Thị Lan Anh. Cháu M. bị mẹ và cha dượng là Tuấn bạo hành, đánh đập dẫn tới chấn thương sọ não, tử vong.

Hai bị cáo tại tòa.

Hai bị cáo tại tòa

HĐXX nhận định, hành vi của các bị cáo mất hết tính người, xóa bỏ luân lý đời thường. Đây là vụ án bạo hành độc ác nhất. Việc cháu M. sinh ra chịu nhiều thiệt thòi, thiếu hơi ấm của cha mẹ nhưng lại bị mẹ đẻ và bố dượng bạo hành nhiều lần. Chỉ vì đòi uống sữa loại sữa bà ngoại hay pha mà cháu bị Tuấn và Lan Anh đánh đập nhiều lần.

Với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Tuấn tử hình về tội "Giết người", 24 tháng tù về tội "Tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý", tổng hình phạt là tử hình.

Tuyên phạt Lan Anh chung thân về tội "Giết người", 18 tháng tù về tội "Tàng trữ, sử dụng ma tuý", tổng hình phạt là chung thân.

Sau khi nghe tòa tuyên án, bị cáo Lan Anh gào khóc, van xin mẹ viết đơn giảm án cho bị cáo Tuấn.

Sau khi nghe tòa tuyên án, Lan Anh quỳ gối ôm chân cầu xin mẹ làm đơn giảm án cho chồng.

Sau khi nghe tòa tuyên án, Lan Anh quỳ gối ôm chân cầu xin mẹ làm đơn giảm án cho chồng

Trước đó, trong phần luận tội, đại diện Viện KSND thành phố Hà Nội nêu rõ, bị cáo Nguyễn Minh Tuấn là người chủ mưu thực hiện vai trò chính còn Nguyễn Thị Lan Anh là đồng phạm thực hiện tích cực.

Mặc dù tại phiên tòa ngày hôm nay, Lan Anh không thừa nhận việc châm kim vào tay cháu M. nhưng trong bản khám nghiệm đã xác định rõ việc nữ bị cáo làm việc này.

Các bị cáo tại cơ quan điều tra đã thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội nhưng tại tòa các bị cáo lại không thừa nhận hành vi phạm tội.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm