• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vụ bé gái 6 tuổi tử vong nghi bị bạo hành: Hội LHPN Hà Nội đề nghị cơ quan chức năng điều tra, làm rõ

Nguyễn Long 17/09/2021 - 22:01 (GMT+7)

Ngôi nhà của gia đình cháu bé đã bị lực lượng chức năng niêm phong để phục vụ điều tra.

Sau khi nắm bắt được thông tin về vụ việc bé gái 6 tuổi tử vong nghi bị bạo hành, Hội LHPN TP Hà Nội đã có văn bản đề nghị cơ quan chức năng xử lý kịp thời vụ việc.

Liên quan đến vụ việc bé gái 6 tuổi tử vong nghi bị bạo hành ở phường Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), ngày 17/9, Công an quận Bắc Từ Liêm đã tạm giữ hình sự bố của nạn nhân để điều tra làm rõ.

Trước đó, UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã có báo cáo ban đầu về vụ việc. Theo báo cáo của UBND quận Bắc Từ Liêm: khoảng 11h ngày 16/9, bé gái này bị bố đẻ là anh C. đánh. Đến 16h chiều, bé gái được mẹ cho ăn một bát cháo và uống thuốc. Sau đó, bé gái bị nôn nhiều, được gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, phía bệnh viện xác nhận, nạn nhân đã tử vong trước khi được đưa vào viện và trên người có dấu hiệu bị bạo hành nên đã báo cơ quan công an.

UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT; Trường tiểu học Xuân Đỉnh, UBND phường tìm hiểu, thăm hỏi, động viên gia đình học sinh. Đồng thời, giao cơ quan công an quận phối hợp các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ vụ việc, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 17/9, Hội LHPN Hà Nội đã có văn bản gửi đến Công an quận Bắc Từ Liêm, liên quan đến vụ việc nêu trên.

"Ban Thường vụ Hội LHPN TP Hà Nội nhận thấy đây là vụ việc có dấu hiệu bạo lực gia đình gây hậu quả nghiêm trọng, xâm hại đến tính mạng trẻ em, gây dư luận xấu trong xã hội. Thực hiện chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội kính đề nghị cơ quan Công an quận Bắc Từ Liêm khẩn trương thực hiện biện pháp điều tra làm rõ vụ việc, xử lý kịp thời vụ việc theo quy định của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cháu bé và gia đình nạn nhân", văn bản của Hội LHPN Hà Nội gửi Công an quận Bắc Từ Liêm.

* Như PNVN đã đưa tin, khoảng 17h chiều ngày 16/9, UBND phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, nhận tin báo một bé gái 6 tuổi được đưa vào Bệnh viện Nhi Trung ương (phường Láng Thượng, quận Đống Đa) trong tình trạng đã tử vong. Qua thăm khám ban đầu, các bác sĩ nhận định nạn nhân có dấu hiệu nghi bị bạo hành. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm