• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vụ cô gái tố bị Trưởng khoa Đại học Luật hiếp dâm: Chuyển hồ sơ lên Công an Hà Nội

Nguyễn Long 04/04/2022 - 19:09 (GMT+7)

Ảnh minh họa.

Công an quận Hoàng Mai đã chuyển hồ sơ vụ việc cô gái tố bị Trưởng khoa Trường Đại học Luật cưỡng dâm lên Công an TP Hà Nội để điều tra làm rõ.

Ngày 4/4, thông tin từ Công an TP. Hà Nội cho biết, Công an quận Hoàng Mai đã chuyển hồ sơ vụ cô gái tố bị trưởng Khoa Đại học Luật Hà Nội kiêm Chủ tịch HĐQT một bệnh viện hiếp dâm và hành hung, lên Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC01), Công an TP. Hà Nội.

Theo công an, cuối tháng 3/2022, Công an quận Hoàng Mai nhận được trình báo của chị V.N.H. (SN 1998, trú quận Ba Đình) bị ông L.M.T. (trú phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) cưỡng bức tình dục và bạo lực tinh thần. Ông L.M.T. là trưởng Khoa Đại học luật Hà Nội kiêm Chủ tịch HĐQT một bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

Trong đơn tố giác gửi các cơ quan chức năng, chị H. cho biết nhiều lần bị ông T. hiếp dâm, đánh đập và đe doạ. Chị đã trình báo cơ quan công an nơi gia đình sinh sống để có biện pháp bảo vệ.

Ngày 13/3, cô gái bí mật đến Ngôi nhà Bình Yên thuộc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) để tạm lánh, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng bản thân. 

Trung tâm Phụ nữ và Phát triển cũng đã có công văn gửi tới các cơ quan chức năng để phối hợp xác minh và hỗ trợ. 

Liên quan đến vụ việc trên, đại diện Trường Đại học Luật Hà Nội đã có một số thông tin cung cấp cho báo chí. Nhà trường cho biết, đã nhận được đơn tố giác đảng viên có dấu hiệu vi phạm tư cách, đạo đức nhà giáo đối với một Đảng viên (đang là trưởng khoa) thuộc Đảng bộ Trường Đại học Luật Hà Nội.

Nhà trường đã giao cho các đơn vị chức năng trong trường tiếp nhận, thụ lý, xác minh, làm rõ và giải quyết theo thẩm quyền; đảm bảo khách quan, nghiêm minh, đúng quy định; kiên quyết xử lý vi phạm (nếu có), không né tránh, không bao che. Kết quả giải quyết vụ việc sẽ được nhà trường thông tin cụ thể sau.

Ngày 29/3, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thành phố Hà Nội đã có công văn gửi Công an TP. Hà Nội, đề nghị điều tra, xử lý đơn tố giác tội phạm của chị H. Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội nhận thấy nội dung tố giác trong vụ việc có tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần, tính mạng của chị H., ảnh hưởng tới đạo đức, văn hóa xã hội và gây bức xúc dư luận.

Thực hiện chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội chuyển đơn tố giác và đề nghị Công an Hà Nội khẩn trương chỉ đạo điều tra, xử lý vụ việc kịp thời, nghiêm minh, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của chị H. theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm