• Mới cập nhật:

Giáo dục

Vụ giáo viên bị phụ huynh đánh tại lớp: Gia đình học sinh đã đến xin lỗi cô giáo

PV 22/05/2020 - 17:51 (GMT+7)
Liên quan đến vụ việc cô giáo bị phụ huynh dùng mũ bảo hiểm đánh tại lớp, Phòng GD&ĐT huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, vừa có văn bản báo cáo chính thức với Sở GD&ĐT về sự việc. Công an cũng đang điều tra, xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện tại sức khỏe của cô giáo Đặng Thanh Thúy đã ổn định và bước đầu ghi nhận ý kiến của cô Thúy là cô không đánh em L. Học sinh L. sau khi kiểm tra sức khỏe cũng không có dấu hiệu bất thường. Sau khi xảy ra sự việc, gia đình đã đến thăm và ngỏ ý gửi quà động viên cô giáo nhưng cô không nhận.

Theo báo cáo tường trình sự việc, vào lúc 6 giờ 30 phút ngày 19/5, ông nội em N.B.L, học sinh lớp 1/1 đến trường đòi gặp giáo viên chủ nhiệm là cô Đặng Thanh Thúy. Thấy phụ huynh có thái độ tức giận, Ban Giám hiệu nhà trường đã mời vào phòng trao đổi.

Ông nội của em L. trình bày, nghe cháu về có kể lại là bị cô giáo cho về trễ và dùng cây thước gõ vào đầu. Do đó, ông rất tức giận nên đến trường tìm cô giáo. Nhà trường gặp và đã phân tích cho ông nội em L. đồng thời hứa sẽ xác minh và giải quyết thỏa đáng. Sau đó, ông nội của em L. đã rời trường đi về.

Tuy nhiên, khoảng 8 giờ 30 cùng ngày, cha em L. là ông Nguyễn Hồng Phúc (32 tuổi) xông thẳng vào lớp 1/1, trên tay cầm 1 chiếc nón bảo hiểm. Nhìn thấy cô Thúy đang dạy trên bục giảng, ông Phúc đã dùng nón bảo hiểm đánh mạnh vào đầu cô trước mặt đông đảo học sinh trong lớp.

Vụ giáo viên bị phụ huynh đánh tại lớp: Gia đình học sinh đã đến xin lỗi cô giáo - Ảnh 1.

Nhìn thấy sự việc, một thầy giáo nhanh chóng đến can ngăn và đưa ông Phúc lên phòng Ban Giám hiệu, đồng thời gọi điện báo Công an xã đến làm việc. Nhà trường đã đưa cô Thúy đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hậu Nghĩa và được yêu cầu nằm lại viện để kiểm tra, theo dõi sức khỏe.

Đến trưa, bà Nguyễn Thị Diễm là chị gái ông Phúc đến trước cổng trường đòi vào nhưng bảo vệ đóng cửa không cho vào. Đứng trước cổng, bà Diễm đã có những lời lẽ hăm dọa bảo vệ và một số giáo viên.

Sau sự việc xảy ra, đến đầu giờ chiều, chị gái của bà Diễm, ông Phúc đến trường xin lỗi Ban Giám hiệu, đồng thời đến gặp cô Thúy tại bệnh viện. Tại đây, gia đình đã xin lỗi cô Thúy và đưa 5 triệu đồng. Dù cô Thúy từ chối không nhận nhưng phụ huynh vẫn để số tiền này lại phòng bệnh.

Vụ việc đang được Công an điều tra, xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm