• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vụ con gái tố cha hiếp dâm: Khởi tố, bắt tạm giam người bố

Hà Khê 17/05/2021 - 11:38 (GMT+7)

Cháu N.T.H.T gạt nước mắt, kể lại sự việc bị cha ruột nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm. Ảnh: Hà Khê

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đình Quân về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Liên quan đến vụ con gái tố cha hiếp dâm xảy ra tại huyện Yên Lập (Phú Thọ), theo nguồn tin riêng của PV Báo PNVN, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Đình Quân (SN 1979, trú tại Yên Lập, Phú Thọ) để điều tra về hành vi Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Điều đáng nói, bị hại chính cháu N.T.H.T (SN 2004, con gái ruột của Quân).

Đại diện Công an tỉnh Phú Thọ thông tin thêm, ngày 12/3/2021, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Lập nhận được đơn trình báo của cháu N.T.T., bị cha là Nguyễn Đình Quân thực hiện hành vi quan hệ tình dục. Ngay sau khi tiếp nhận trình báo của bị hại, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Lập đã khẩn trương tổ chức khám nghiệm hiện trường, trưng cầu giám định, củng cố lời khai của bị hại, người biết việc, đồng thời triệu tập Nguyễn Đình Quân để đấu tranh làm rõ.

Báo PNVN sau khi tiếp nhận lời kêu cứu của 2 mẹ con chị H. đã có nhiều bài viết phản ánh sự việc

Báo điện tử PNVN sau khi tiếp nhận lời kêu cứu của 2 mẹ con chị H. đã có nhiều bài viết phản ánh sự việc

Căn cứ quy định của Bộ luật hình sự, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Lập đã chuyển vụ án trên cho Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Phú Thọ. "Căn cứ lời khai của đối tượng và những chứng cứ thu thập được, ngày 16/5, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Đình Quân về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi để tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật", nguồn tin cho hay.

Trước đó, từ lời kêu cứu của chị N.T.L.H (mẹ cháu H.T), Báo điện tử PNVN vào cuộc xác minh và có một loạt bài viết liên quan đến vụ việc này. Ngay sau khi báo đăng tải, dư luận bày tỏ sự phẫn nộ đối với hành vi của Nguyễn Đình Quân và mong muốn cơ quan chức năng sẽ điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm đối với người cha đồi bại này.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tỉnh Phú Thọ tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tóm tắt vụ việc

Cuối tháng 4/2021, Báo PNVN nhận được lời kêu cứu của mẹ con chị N.T.L.H và cháu N.T.H.T (SN 2004, trú tại Yên Lập, Phú Thọ) về việc lợi dụng chị H. làm ăn xa nhà, N.Đ.Q (SN 1979) là bố đẻ cháu H. đã nhiều lần hiếp dâm cháu. Lần đầu tiên khi cháu học lớp 7. Lần gần nhất là vào cuối tháng 12/2020. Sau lần đó, cháu H.T. lại bị bố đòi thực hiện hành vi hiếp dâm. Uất ức, cháu đã bỏ nhà, bỏ học xuống Hà Nội tìm mẹ. Lúc đầu, cháu không dám kể lại sự việc với mẹ. Ngày hôm sau, khi đưa em đi chơi công viên, H.T đã lấy điện thoại nhắn tin, kể lại toàn bộ sự việc bị bố hiếp dâm cho mẹ biết. Sau nhiều ngày suy nghĩ, chị H. quyết định đưa con đến Công an huyện Yên Lập tố cáo sự việc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm