Vụ con gái tố cha hiếp dâm ở Phú Thọ: Hội Bảo vệ quyền trẻ em vào cuộc

Hà Khê
13/05/2021 - 16:56
Vụ con gái tố cha hiếp dâm ở Phú Thọ: Hội Bảo vệ quyền trẻ em vào cuộc
Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã có công văn gửi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đề nghị nhanh chóng điều tra vụ con gái tố bố hiếp dâm mà Báo Phụ nữ Việt Nam đăng tải.

Đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng

Liên quan đến vụ việc này, chiều 13/5, chia sẻ với PV Báo PNVN, bà Ninh Thị Hồng – Phó Chủ tịch thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết, sau khi nắm bắt thông tin trên Báo Phụ nữ Việt Nam, Hội Bảo vệ quyền trẻ em đã có công văn gửi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ.

Cụ thể, trong công văn phát đi chiều 13/5, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nêu ngày 12/5, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhận được thông tin từ Báo Phụ nữ Việt Nam về sự việc cháu N.T.H.T, sinh năm 2004, bị hiếp dâm nhiều lần từ năm 2016. Người hiếp dâm cháu chính là bố đẻ - N.Đ.Q (SN 1979).

N.T.H.T gạt nước mắt, kể lại sự việc bị cha ruột nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm (ảnh Hà Khê)

N.T.H.T gạt nước mắt, kể lại sự việc bị cha ruột nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm (ảnh Hà Khê)

Sau khi nghiên cứu thông tin trên báo chí và gia đình cung cấp, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam nhận thấy, đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng gây tổn hại nặng nề về thể chất và tinh thần cho trẻ, suy đồi đạo đức khi người thực hiện hành vi xâm hại lại là bố của cháu.

Đề nghị công an điều tra 2 hành vi của N.Đ.Q

"Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đề nghị cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Thọ nhanh chóng điều tra làm rõ hành vi "hiếp dâm con gái nhiều lần trong nhiều năm" của N.Đ.Q đối với cháu N.T.H.T và "hành vi bạo lực gia đình trong nhiều năm" đối với 2 con của Q; cử điều tra viên có kinh nghiệm làm việc với trẻ nhằm đảm bảo quá trình điều tra thân thiện đối với cháu N.T.H.T", nội dung công văn nêu.

Trao đổi thêm với PV, bà Ninh Thị Hồng – Phó Chủ tịch thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết, đây là vụ việc hết sức phẫn nộ, đáng lên án, gây bức xúc trong dư luận. Bởi đó là hành vi mà người bố mà thực hiện với con gái mình trong nhiều năm, nhiều lần, chứ không phải là bộc phát.

Theo bà Hồng, cơ quan điều tra sẽ có những lý do giải thích cho sự khó khăn trong điều tra, như vụ việc chỉ có người trong nhà biết, không còn lại những bằng chứng. Nhưng theo bà Hồng, thông tin bà có được thì vẫn còn những tin nhắn giữa hai vợ chồng (Q. và chị H), thể hiện việc chồng thừa nhận hành vi và xin vợ con tha thứ. "Đấy cũng là một thông tin, một nguồn rất quan trọng mà công an bằng nghiệp vụ của mình hoàn toàn có thể xác minh việc đó", bà Hồng nói.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Yên Lập vào cuộc điều tra, làm rõ.

Sau khi Báo PNVN đăng tải, bạn đọc và dư luận cả nước đã bày tỏ sự phẫn nộ với hành vi của người bố trong vụ việc này. Nhiều ý kiến đề nghị cơ quan chức năng cần khẩn trương vào cuộc, xử lý nghiêm minh, công bằng vụ việc này.

Tóm tắt vụ việc:

Cuối tháng 4/2021, Báo PNVN nhận được lời kêu cứu của mẹ con chị N.T.L.H và cháu N.T.H.T (SN 2004, trú tại Yên Lập, Phú Thọ) về việc lợi dụng chị H. làm ăn xa nha, N.Đ.Q (SN 1979) là bố đẻ cháu H. đã nhiều lần hiếp dâm cháu. Lần đầu tiên khi cháu học lớp 7. Lần gần nhất là vào cuối tháng 12/2020. Sau lần đó, cháu H.T. lại bị bố đòi thực hiện hành vi hiếp dâm. Uất ức, cháu đã bỏ nhà, bỏ học xuống Hà Nội tìm mẹ. Lúc đầu, cháu không dám kể lại sự việc với mẹ. Ngày hôm sau, khi đưa em đi chơi công viên, H.T đã lấy điện thoại nhắn tin, kể lại toàn bộ sự việc bị bố hiếp dâm cho mẹ biết. Sau nhiều ngày suy nghĩ, chị H. quyết định đưa con đến Công an huyện Yên Lập tố cáo sự việc.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm