• Mới cập nhật:

Giáo dục

Vụ học sinh lớp 1 "phơi nắng" trước cổng trường: Nhà trường đã nhận trách nhiệm

Nguyễn Long 27/05/2020 - 14:10 (GMT+7)

Trường Tiểu học Quang Trung.

Liên quan đến việc học sinh lớp 1 đứng nắng vì đi học sớm, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Quang Trung (Hải Phòng) đã nhận trách nhiệm trước lãnh đạo Thành phố, UBND quận Ngô Quyền và phụ huynh học sinh toàn trường.

Liên quan đến vụ học sinh lớp 1 đứng nắng ở cổng trường vì đi học sớm, Trường Tiểu học Quang Trung (Hải Phòng) đã có thông báo xin nhận trách nhiệm trước phụ huynh học sinh toàn trường. Cụ thể, thông báo của Trường Tiểu học Quang Trung (phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) bày tỏ sự việc sự việc xảy ra những ngày qua là rất đáng tiếc, ngoài mong muốn của Ban giám hiệu và tập thể đội ngũ giáo viên nhà trường. Về phía nhà trường, Ban giám hiệu xin nhận trách nhiệm trước lãnh đạo Thành phố, UBND quận Ngô Quyền và phụ huynh học sinh toàn trường.

Thông báo nêu rõ: "Ban giám hiệu tự nhận thấy chưa có sự quan tâm kịp thời đến các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt sau dịch Covid-19 như học sinh M.T.T.Th (lớp 1A1). Ngay khi xảy ra sự việc, Ban giám hiệu nghiêm túc rút kinh nghiệm, bố trí ngay chỗ ngồi và phân công giáo viên quản lý các học sinh đến trường sớm".

Vụ học sinh lớp 1 "phơi nắng" trước cổng trường: Nhà trường đã nhận trách nhiệm - Ảnh 1.

Thông báo của Trường Tiểu học Quang Trung.

Thông báo cũng đề cập việc cô giáo Lê Thị Kim Lan (giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1) đã nghiêm túc kiểm điểm, nhận ra lỗi sai của bản thân và sẽ rút kinh nghiệm trong cách ứng xử với phụ huynh, học sinh.

"Nhà trường mong dư luận có một cái nhìn thông cảm và chia sẻ với nhà trường, phụ huynh, trong đó có phụ huynh Mai Thị Mùi. Mong các bậc phụ huynh phối hợp cùng nhà trường để đem lại môi trường giáo dục tốt nhất cho học sinh" thông báo nêu rõ.

Như PNVN đã thông tin, vào sáng 21/5, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một bé gái mặc đồng phục được cho là đứng ngay trước cổng trường giữa trời nắng do phụ huynh chia sẻ. Theo phụ huynh này, con gái chị tên M.T.T.Th. đang học lớp 1A1 tại trường Tiểu học Quang Trung (Hải Phòng). Trước đó chị có cho con ăn bán trú ở trường nên rất thuận lợi.

Tuy nhiên, do dịch Covid-19, khi học sinh được đến trường đi học trở lại thì do không có khả năng cho con ăn bán trú nên phải đưa đón cháu về ăn trưa tại nhà. Cũng theo phụ huynh này: Theo thông báo của nhà trường thì tất cả học sinh không ăn bán trú đúng 13h30 mới được vào có mặt. Tuy nhiên, do công việc chị phải đi làm từ 13h15', trong khi nhà chỉ có hai mẹ con nên buộc phải đưa con tới trường khi đi làm.

Như mọi hôm, vào lúc 13h15' chiều 19/5, phụ huynh này cũng đưa con tới trường và dặn con ngồi ở gốc cây đợi khi nào các bạn dậy hết thì mới vào lớp. Tuy nhiên, sau khi quay xe đi được một đoạn thấy không yên tâm quay lại thì thấy con đang đứng phía ngoài cổng trường. Hỏi thì con nói các chị trực Sao đỏ không cho đứng trong sân trường.

Vụ học sinh lớp 1 "phơi nắng" trước cổng trường: Nhà trường đã nhận trách nhiệm - Ảnh 2.

Học sinh lớp 1 đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng

Chưa hết, cũng theo phụ huynh thì không chỉ việc xảy ra hôm nay, mà trước đó cô giáo chủ nhiệm lớp còn yêu cầu các học sinh đi học sớm tương tự như học sinh trên phải đứng lên bục giảng để chụp ảnh gửi vào nhóm zalo của lớp để phê bình.

Chiều 21/5, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã có buổi làm việc tại trường Tiểu học Quang Trung (quận Ngô Quyền).

Chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cho rằng, đây là trường hợp đáng tiếc xảy ra trong ngành giáo dục. Đối với cô giáo chủ nhiệm, trong việc phê bình học sinh đã hơi nóng vội, dẫn đến việc các cháu học sinh còn nhỏ sợ hãi khi bị phê bình.

Chủ tịch thành phố Hải Phòng cũng chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của phụ huynh, đồng thời mong muốn các phụ huynh cần thông tin, trao đổi chặt chẽ, đề xuất các vấn đề vướng mắc với giáo viên và nhà trường để cùng có những giải pháp.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu UBND quận Ngô Quyền rà soát, xem xét trách nhiệm của cô giáo chủ nhiệm, của Hiệu trưởng nhà trường theo quy định, đề xuất hình thức xử lý, báo cáo UBND thành phố.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm