Vụ nghi chém thuyền viên, vứt xác xuống biển ở Cà Mau: Đang xác minh 2 người mất tích

Đinh Thu Hiền
17/12/2020 - 13:35
Vụ nghi chém thuyền viên, vứt xác xuống biển ở Cà Mau: Đang xác minh 2 người mất tích

Thông tin chém thuyền viên, vứt xác xuống biển được Công an tỉnh Cà Mau cho biết chưa có căn cứ. Ảnh: Sưu tầm

Công an tỉnh Cà Mau cho biết, các thông tin về việc chém thuyền viên, vứt xác xuống biển được đăng tải và lan truyền trên các trang mạng xã hội hiện nay là chưa có căn cứ.

Sau khi nhận được thông tin và phản ánh, Công an tỉnh Cà Mau đã tiến hành kiểm tra, xác minh vụ việc. Theo đó, từ ngày 12/7-9/12, 2 tàu cá BT-93520TS và BT-93951 TS do ông Lê Văn Đặng (sinh năm 1955, Ấp 6, xã An Thuỷ, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) làm chủ, xuất phát từ cửa biển Hàm Luông, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre ra khơi vùng biển Việt Nam để khai thác và đánh bắt thuỷ sản. Đã có 2 thuyền viên mất tích là Ngô Văn Cường (mất tích ngày 4/10/2020) và Võ Chí Linh (mất tích ngày 5/12/2020). 

Hiện nay, 11 thuyền viên còn lại trên 2 tàu đã vào bờ gồm Huỳnh Văn Triệu; Nguyễn Chí Thắng; Lê Việt Khoa; Trần Văn Vũ; Võ Thanh Vũ; Đoàn Phú Quý; Trần Minh Dương; Trần Nhật Duy; Nguyễn Văn Thanh; Phúc và Hưng. Trong đó, 9 thuyền viên được đưa vào khu vực cách ly Trung đoàn 896 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh để phòng, chống dịch Covid 19; 2 thuyền viên (Hưng, Phúc) đã về nhà, chưa liên lạc được. Khi đánh bắt, các thuyền viên có bị tài công Huỳnh Văn Triệu trói, đánh đập.

Làm việc với Nguyễn Chí Thắng - người cung cấp thông tin cho Đồn Biên phòng Đất Mũi về vụ việc “chém người, vứt xác xuống vùng biển Malaysia” - Thắng khẳng định bản thân không nhìn thấy Triệu chém ngư phủ, vứt xác xuống vùng biển Malaysia, chỉ nghe các thuyền viên khác kể lại.

"Làm việc với các thuyền viên Khoa, Văn Vũ, Thanh Vũ, Quý, Dương, Duy, Thanh, những người này đều khẳng định không có vụ việc Huỳnh Văn Triệu chém ngư phủ, vứt xác xuống vùng biển Malaysia và cũng không kể cho Thắng nghe việc Triệu chém ngư phủ, vứt xác xuống vùng biển Malaysia. Từ kết quả xác minh và lời khai ban đầu của những người có liên quan, xác định chưa có căn cứ xác định có xảy ra vụ việc “chém người, vứt xác xuống vùng biển Malaysia” như lời khai ban đầu của người cung cấp thông tin tại Đồn Biên phòng Đất Mũi và phản ảnh của báo chí về vụ việc trên", thông tin từ Công an tỉnh Cà Mau khẳng định.

Hiện, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp cùng Công an huyện Ngọc Hiển, Trần Văn Thời tiếp tục xác minh, điều tra, làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật trong vụ việc trên, đặc biệt xác minh làm rõ 02 thuyền viên bị mất tích là Ngô Văn Cường và Võ Chí Linh đồng thời truy vết 2 thuyền viên còn lại để cách ly, phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm