pnvnonline@phunuvietnam.vn
Vụ ngộ độc bánh mì Phượng: Chủ tiệm gửi thư xin lỗi, mong được khách hàng thông cảm
Liên quan đến vụ việc hàng trăm người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì, ngày 20/9, chủ cơ sở sản xuất bánh mì Phượng (số 2B Phan Châu Trinh, phường Minh An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) đã có thư xin lỗi gửi đến khách hàng.
Bức thư này được đăng tải trên Fanpage của tiệm bánh mì Phượng và trên trang Facebook cá nhân của bà Trương Thị Phượng (chủ cửa hàng).
Trong bức thư dài, chủ tiệm bánh mì Phượng đã gửi lời xin lỗi khi vụ ngộ độc thực phẩm liên quan đến tiệm bánh mì Phượng đã ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần và cuộc sống của khách hàng. Đồng thời, bà Phượng cũng thừa nhận đây là sơ sót của cửa hàng trong quy trình kiểm soát nhập nguyên liệu đầu vào.
"Sự việc gây ngộ độc thực phẩm liên quan đến tiệm bánh mì Phượng đã ảnh hưởng đến sức khoẻ và tinh thần, sinh hoạt, cuộc sống của quý khách hàng. Trước vụ việc này chúng tôi rất đau lòng và đáng tiếc, vì sự cố không ai mong muốn trong tất cả lĩnh vực kinh doanh ngành hàng ăn uống nói chung và tiệm bánh mì nói riêng. Đây là sơ sót của chúng tôi trong quy trình kiểm soát nhập nguyên liệu đầu vào, cũng như chưa đảm bảo chất lượng trước khi đưa đến tay người dùng...", chủ tiệm bánh mì Phượng cho biết.
Bà Phượng cho hay hiện vẫn tạm dừng hoạt động, chờ kết quả xét nghiệm và xử lý của cơ quan chức năng và đã làm việc với các cơ quan chức năng để xác minh nguyên nhân cụ thể, đồng thời triển khai các biện pháp khắc phục. "Đại diện gia đình chúng tôi cũng đến thăm, động viên và xoa dịu nỗi đau mà quý khách hàng đã và đang điều trị tại các bệnh viện. Đồng thời, tiếp tục ghi nhận những phản ánh của quý khách hàng liên quan đến vụ việc này qua số điện thoại: 0905743773".
Qua bức thư, bà Phượng một lần nữa gửi lời xin lỗi và mong khách hàng vẫn tiếp tục ủng hộ cho cơ sở có kinh nghiệm kinh doanh bánh mì đã 34 năm tại Hội An đồng thời cam kết sẽ đem đến những sản phẩm bánh mì an toàn, chất lượng nhất.
"Lần này được sự cho phép của cơ quan chức năng sau khi khắc phục hậu quả và được mở cửa trở lại. Tôi xin cam kết sẽ đem lại những sản phẩm bánh mì tốt nhất, an toàn nhất để phục vụ quý khách hàng và mong rằng lần này trở lại sẽ không làm quý khách hàng thất vọng. Rất mong quý khách hàng cảm thông và yêu mến bánh mì Phượng như những năm qua", bà Phượng khẳng định.
Trước đó, chiều 12/9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận thông tin 5 người trong 1 gia đình có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở tiệm bánh mì Phượng ở TP.Hội An. Đơn vị đã phối hợp Trung tâm Y tế TP.Hội An thành lập đoàn điều tra để nắm thông tin.
Sau đó, số lượng bệnh nhân tăng nhanh, đến nay ghi nhận 144 người có biểu hiện ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng. Hầu hết bệnh nhân đều có triệu chứng lâm sàng của người bị ngộ độc thực phẩm gồm: nôn mửa, đau bụng, sốt cao, đại tiện lỏng nhiều lần, đau đầu...
Qua kiểm tra, ngành chức năng xác định vào ngày 11.9, tiệm bánh mì Phượng đã bán 1.920 ổ bánh mì. Ngày 12.9, cơ sở này tiếp tục bán hơn 1.700 ổ bánh mì. Đáng chú ý, khu vực sơ chế chưa đảm bảo vệ sinh; chưa phân biệt giữa khu vực bảo quản nguyên liệu, thực phẩm, khu vực sơ chế, chế biến và khu vực khác. Các dụng cụ sơ chế, chế biến chưa đảm bảo vệ sinh…
Bước đầu, Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Nam nhận định thức ăn nghi ngờ gây ngộ độc là pa tê, thịt xíu (gồm thịt và nước), xíu mại và các loại rau chua.
Hiện Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Nam đã lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang và đang chờ kết quả.