• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Vụ nữ sinh lớp 10 nghi bị hiếp dâm tập thể: Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đề nghị xử lý nhanh

Nguyễn Long 15/04/2021 - 15:42 (GMT+7)

Ảnh minh họa.

Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản gửi tới Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên, giải quyết nhanh vụ nữ sinh lớp 10 nghi bị hiếp dâm tập thể.

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 10 nghi bị hiếp dâm tập thể ở huyện Phú Bình (Thái Nguyên), ngày 15/4, trao đổi với PV, đại diện Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên cho biết, ngay sau khi nắm bắt được thông tin vụ việc, Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo Hội LHPN huyện Phú Bình hỗ trợ, giúp đỡ gia đình nạn nhân trong quá trình cơ quan chức năng giải quyết vụ việc tại địa phương.

Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên cũng đã có văn bản kiến nghị, giải quyết nhanh vụ việc đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên, để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho trẻ em gái là nạn nhân của vụ việc. Đồng thời cung cấp thông tin, tình hình giải quyết và kết quả giải quyết vụ việc bằng văn bản đến Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên.

Trước đó, cơ quan chức năng nhận được đơn tố giác của ông D. (trú tại địa xã Thanh Ninh, huyện Phú Bình) trình báo về việc con gái ông là T. (SN 2005, học sinh lớp 10) bị nhóm thanh niên gồm 3 người hiếp dâm vào ngày 1/1/2021, tại xã Kha Sơn (huyện Phú Bình).

Theo thông tin ban đầu, trưa ngày 1/1/2021, em L. (SN 2005) mời nhiều bạn cùng lớp đến ngôi nhà cũ (không có người ở) của gia đình ở xã Kha Sơn để ăn liên hoan. Nữ sinh T. đi cùng một người bạn tới nhà L..

Cả nhóm vừa ăn cơm vừa uống rượu, đến khoảng 12h cùng ngày thì T. bị say rượu, ngủ luôn tại chỗ. Thấy T. say không biết gì, 3 nam thanh niên (là bạn của L.) đã có hành vi quan hệ tình dục với T. Trong khi đó L. cùng 2 người khác thì ở ngoài dùng điện thoại di động quay video lại vụ việc.

Ngày 26/3 vừa qua, một đoạn clip có độ dài 9 giây liên quan đến vụ việc của nữ sinh T. bị phát tán ra ngoài. Lúc này, nhà trường liên hệ với ông D. để thông báo và ngay sau đó, phụ huynh này đã đến cơ quan công an làm đơn tố giác.

Được biết, xét thấy nạn nhân T. tính đến ngày 1/1/2021 chưa đủ 16 tuổi và vụ việc trên có dấu hiệu của tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi" nên Công an huyện Phú Bình đã chuyển đơn tố giác của ông D. đến cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để điều tra, làm rõ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm